VLUTE tham dự Ngày hội STEAM

Ngày 28/1/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tham dự chương trình Ngày hội STEM-Hướng nghiệp tại trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long)

VLUTE tham gia chương trình với các hoạt động như: chấm thi các sản phẩm, mô hình STEM, huấn luyện lập trình điều khiển robot cho học sinh, tổ chức cuộc thi lập trình robot đá banh dành cho học sinh, triển lãm và trải nghiệm các thiết bị công nghệ thuôc các lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí, điện điện tử, tự động hóa, ô tô, công nghệ thông tin, thú y, công nghệ sinh học, thực phẩm....

Qua đó phát huy năng lực tư duy, sáng tạo và vận dụng vào thực tiễn của học sinh phổ thông, đáp ứng theo giáo dục STEM. Đồng thời, tư vấn giúp các em hiểu rõ hơn năng lực, sở thích và ngành nghề trong tương lai để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2024