KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

Tên khoa: Lý luận Chính trị

Tên Tiếng Anh: Faculty of Political Theory

Văn phòng khoa: Phòng B3.03 (nhà B tầng 4)

Trưởng khoa: TS. Nguyễn Việt Thanh; Email: thanhnv@vlute.edu.vn

Tiền thân của Khoa Lý luận chính trị là Ban Lý thuyết tổng hợp được thành lập sau ngày thống nhất đất nước. Trải qua nhiều lần đổi tên (Ban Chính trị - Ngoại ngữ, Bộ môn Mác – Lênin). Ngày 11/11/2013, khi Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Khoa Lý luận chính trị được thành lập cho đến nay

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Tham mưu giúp Đảng ủy và Hiệu trưởng trong việc giáo dục và tuyên truyền các nguyên lý của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng nhằm góp phần hình thành thế giới quan, nhân sinh quan và phương pháp luận khoa học cho cán bộ và sinh viên;

Giảng dạy môn các môn Lý luận chính trị cho sinh viên bậc đại học và môn Triết học cho học viên cao học; biên soạn chương trình, giáo trình, học liệu trình độ đại học và sau đại học do Hiệu trưởng giao;

Tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy học nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo; Nghiên cứu khoa học về các vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm đáp ứng cho công tác đào tạo và giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra hiện nay.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Hàng năm tham gia và nghiệm thu nhiều đề tài cấp cơ sở.

Thành viên chính của đề tài cấp tỉnh.

Xuất bản sách chuyên khảo, chuyên đề phục vụ giảng dạy và nghiên cứu

Viết bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế Scopus và ISI.

Phản biện đề tài nghiên cứu các cấp, hướng dẫn học viên cao học và nghiên cứu sinh.

THÀNH TÍCH ĐƠN VỊ

Tập thể nhiều năm liền đạt bằng khen Tập thể lao động xuất sắc, giảng viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp sơ sở.

Bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và các hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Tham gia Hội giảng giảng viên dạy giỏi các môn Lý luận chính trị: đạt 01 giải xuất sắc giảng viên dạy giỏi toàn quốc; 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 khuyến khích do Tỉnh tổ chức.

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải khuyến khích.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ tư năm 2022: Đạt 01 giải nhì vòng cụm Đồng bằng sông Cửu Long, 01 giải nhất Vùng Nam bộ; 01 khuyến khích giải toàn quốc và nhiều năm liền đạt thứ hạng cao.

NỘI DUNG