Tiếp và làm việc với Công ty Tumiki và Công ty KandH MFG.,Ltd

Sáng 04/7/2024, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) có buổi tiếp và làm việc với Công ty cổ phần Tumiki và Công ty KandH MFG. Co., Ltd (K&H) đến từ Đài Loan

Tham dự về phía Tumiki có Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc, Ông Cao Bá Nguyên – Trưởng phòng đại diện Khu vực phía Nam; về phía K&H có Ông Tseng Kuo Hao – Giám đốc quản lý dự án, Ông Jamie Hung – Giám đốc phát triển thị trường. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Lê Hồng Kỳ – Phó hiệu trưởng VLUTE cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo các đơn vị đã thông tin về hoạt động nổi bật, các thế mạnh của đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng thời trao đổi, thảo luận chuyên sâu về lĩnh vực vi mạch và bán dẫn, một lĩnh vực sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới. Với thế mạnh về các giải pháp, chương trình đào tạo, thực hành lĩnh vực bán dẫn bao gồm các công đoạn: thiết kế, sản xuất, đóng gói, và kiểm thử vi mạch, Tumiki và K&H mong muốn đồng hành cùng VLUTE đào tạo ra đội ngũ kỹ sư có sự am hiểu, trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực vi mạch.

Hiện nay, Thiết kế vi mạch trở thành ngành nghề đầy triển vọng, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên trong tương lai. Thiết kế vi mạch bán dẫn, còn gọi là mạch tích hợp, đây là ngành nghề chuyên nghiên cứu, phát triển và chế tạo các chip điện tử. Đón đầu nhu cầu nhân lực lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long với thế mạnh thiết bị kỹ thuật được đầu tư hiện đại để phục vụ giảng dạy các ngành kỹ thuật mới mà Thiết kế vi mạch là một trong những ngành đào tạo trọng điểm. Việc kết nối, hợp tác với các chuyên gia đến từ các công ty, doanh nghiệp là cơ sở góp phần cho VLUTE nâng cao kiến thức đội ngũ giảng viên, xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, sát với thực tế.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây