Sôi nổi cuộc thi sáng tạo KHKT sinh viên

Sáng 16/12/2023, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long tổ chức cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật sinh viên năm 2023. Tham dự khai mạc có PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường.

Cuộc thi năm nay thu hút 32 đội thi với hơn 100 sinh viên đến từ các khoa chuyên môn với 2 nội dung thi: robot hái trái cây (13 đội) và robot đá banh (19 đội). Mỗi nội dung các đội thực hiện thi đấu theo bảng tính điểm và chọn các đội đầu bảng vào thi đấu loại trực tiếp.

Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo và kỹ năng cho sinh viên khi mỗi đội phải lên ý tưởng thiết kế và thi công cơ khí sao cho robot có sự chắc chắn, linh động, lập trình điều khiển robot theo nội dung yêu cầu ban tổ chức đưa ra.

Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, BTC đã trao 8 giải ở mỗi nội dung.

Robot hái trái cây: giải nhất đội Minnie Tech (Khoa Cơ khí động lực), giải nhì đội VLU 2 (Khoa Cơ khí động lực), giải ba đội The Kings (khoa Cơ khí động lực), giải khuyến khích đội Raucon (khoa Điện-điện tử)

Robot đá banh: giải nhất đội The Kings (khoa Cơ khí động lực), giải nhì đội Small Fish (khoa Công nghệ thông tin), giải ba đội VLU 2 (khoa Cơ khí động lực), giải khuyến khích đội Raucon (khoa Điện-điện tử)

Đây là sân chơi trí tuệ được nhà trường tổ chức thường niên nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng năm học mới. Qua đó phát huy tinh thần học tập, sáng tạo và say mê nghiên cứu của sinh viên, ứng dụng kiến thức giải quyết các bài toán thực tiễn.