Ra mắt câu lạc bộ Taekwondo trực thuộc Hội Sinh viên trường

Tối 02/10/2024, Hội Sinh viên VLUTE tổ chức công bố quyết định thành lập và ra mắt câu lạc bộ Taekwondo trực thuộc Hội Sinh viên trường

Tham dự có Anh Lê Thanh Quang Đức - Chủ tịch Hội Sinh viên và thành viên câu lạc bộ Teakwondo. CLB được thành lập dựa trên nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của sinh viên nhà trường. Qua đó, tạo sân chơi thiết thực và ý nghĩa cho sinh viên. Đây là CLB Võ thuật thứ 2 được thành lập, sau CLB Vovinam

Tại chương trình, Anh Lê Thanh Quang Đức công bố Quyết định thành lập, chỉ định các thành viên tham gia Ban Chủ nhiệm CLB. Đồng thời chúc mừng các CLB, chúc mừng các anh, chị được tín nhiệm của các thành viên vào ban chủ nhiệm. Nhắn gửi các thành viên cùng nhau xây dựng CLB ngày càng phát triển về chất lượng và số lượng, là sân chơi thu hút được nhiều bạn sinh viên tham gia sinh hoạt, qua đó rèn luyện về thể chất, tinh thần, trí tuệ và bản lĩnh.

Taekwondo là môn võ thuật Hàn Quốc có lịch sử lâu đời và được du nhập vào Việt Nam từ năm 1959, đến nay đã phát triển rộng rãi trên khắp cả nước, thu hút nhiều người tập luyện, nhiều vận động viên Việt Nam giành nhiều huy chương tại các giải khu vực và thế giới. Taekwondo tập trung chủ yếu vào các đòn đá, sử dụng các kỹ thuật đá xoay, nhảy đá và đá cao. Có nhiều kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhẹn và khéo léo của cơ thể. Ngoài ra, Taekwondo còn có triết lý “đạo”, rèn luyện cả thể chất lẫn tinh thần theo bản sắc của người Hàn Quốc.

Hình ảnh chi tiết sự kiện xem tại đây