Trao đổi hợp tác với khách sạn Sheraton Cần Thơ phát triển ngành Du lịch

Chiều 15/3/2024 Trường Đại học SPKT Vĩnh Lon (VLUTE) đã có buổi trao đổi hợp tác với khách sạn Sheraton Cần Thơ thuộc tập đoàn Marriott - Việt Nam

Tham dự có Bà Nguyễn Thị Minh Hoàng – Quản lý nhân sự, Bà Quách Thu Phương – Trợ lý hành chính thuộc Khách sạn Sheraton Cần Thơ. Về phía VLUTE có PGS.TS Lê Hồng Kỳ - Phó hiệu trưởng, cùng quý thầy cô Khoa Sư phạm kỹ thuật và Xã hội nhân văn.

Chia sẻ về hoạt động hợp tác với doanh nghiệp, PGS.TS Lê Hồng Kỳ cho biết trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, hợp tác và gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trở nên tất yếu trong xu thế đào tạo nguồn nhân lực. Đối với ngành du lịch tại VLUE đã tuyển sinh và đào tạo được 05 năm, tuy là ngành mới có nhiều khó khăn ban đầu, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của quý thầy cô, sinh viên đã vượt qua nhiều thử thách và dẫn đến sự thành công ngày hôm nay với số lượng sinh viên đăng ký theo học hằng năm luôn tăng. Với triết lý giáo dục “là nơi không có ranh giới giữa nhà trường và thực tế” nhà trường luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của quý doanh nghiệp, cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, từ đó nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao của các công ty về chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp của nhà trường, đặc biệt về kỹ năng, thái độ làm việc.

Bà Nguyễn Thị Minh Hoàng bày tỏ sự ngưỡng mộ với triết lý đào tạo của nhà trường về đào tạo gắn liền với thực tế, đây được xem là điều mà các doanh nghiệp hiện nay đang rất. Đồng thời việc đào tạo đa ngành, cũng mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp tuyển dụng ở đa vị trí việc làm, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tập đoàn Marriott Việt Nam là tập đoàn hàng đầu thế giới về quản trị nhà hàng khách sạn, trong đó thương hiệu Sheraton được đánh giá cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế, qua buổi làm việc ngày hôm nay, hai đơn vị ký kết hợp tác lâu dài, mở rộng cơ hội thực tập, tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp, đào tạo nhân lực kế thừa, tổ chức các buổi trao đổi hội thảo chia sẻ chuyên môn, gắn kết thêm mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Năm 2024, trường ĐH SPKT Vĩnh Long tuyển sinh ngành Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các tổ hợp A01, D01, C00, C19. Hiện tại, nhà trường đã ký kết với nhiều đối tác doanh nghiệp lớn có uy tín như: Viettravel, Saigon Tourist, Vin Oasis,…đào tạo lĩnh vực du lịch mang lại nhiều cơ hội việc làm, trải nghiệm thực tế cho sinh viên theo học tại trường.

Hình ảnh chi tiết sự kiện