Tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các trường đại học sư phạm kỹ thuật”

Sáng 22/3/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các trường đại học sư phạm kỹ thuật”

Tham dự có Ông Trần Ngọc Túy – Chánh văn phòng Đảng – Đoàn thể, Bộ LĐTBXH; về phía Câu lạc bộ khối Sư phạm kỹ thuật (CLB SPKT) ( thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam ) có PGS.TS Bùi Trung Thành – Chủ nhiệm CLB, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Phó chủ nhiệm CLB, cùng đại diện lãnh đạo 06 trường đại học thuộc CLB SPKT (ĐH SPKT Vĩnh Long, ĐH SPKT Hưng Yên, ĐH SPKT TPHCM, ĐH SPKT Vinh, ĐH SPKT- ĐH Đà Nẵng, ĐH SPKT Nam Định)

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Bùi Trung Thành chia sẻ, đối với giáo dục đại học trong những năm vừa qua, nhờ xu thế tự chủ đã có sự vươn lên vượt bậc. Tuy nhiên, lĩnh vực hợp tác quốc tế của chúng ta so với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới còn khiêm tốn, số du học sinh đến Việt Nam học tập chưa nhiều, số lượng sinh viên chưa tương xứng với mong muốn của các trường. Do đó, cần thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các trường.

PGS.TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, thông qua buổi tọa đàm ngày hôm nay là dịp giúp các trường chia sẻ bài học kinh nghiệm, bài học thành công hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như đưa ra những khó khăn, vướng mắc và tìm ra các giải pháp để đẩy mạnh công tác này. Cùng với đó là trao đổi, thảo luận định hướng cho những hoạt động phát triển CLB trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các trường ĐH trong CLB đã trình bày các tham luận, với nội dung liên quan đến nội dung, vai trò, và giải pháp thúc đẩy “Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các trường đại học sư phạm kỹ thuật” cũng như những kinh nghiệm phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo, thu hút sinh viên hội nhập, nghiên cứu khoa học, của các trường đại học thuộc Câu lạc bộ khối Sư phạm kỹ thuật - thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Nhân dịp này, Hiệp hội đã trao tặng Bằng khen cho 10 cá nhân và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục đại học, cao đẳng” cho 21 cá nhân đã tích cực tham gia xây dựng, duy trì, và tổ chức câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả thiết thực, đóng góp vào sự phát triển của Hiệp hội. Trao cờ cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM- đơn vị đăng cai tổ chức tọa đàm lần tới.

Câu lạc bộ Khối sư phạm kỹ thuật trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam, trong hai nhiệm kỳ hoạt động (2018-2020; 2020-2023), đã tổ chức được 12 hội nghị, hội thảo, tọa đàm liên quan đến nhiều lĩnh vực giáo dục, đặc biệt các mô hình gắn với chương trình đào tạo tại các trường đại học khối SPKT, góp phần xây dựng chiến lược phát triển chung của khối.

Hình ảnh chi tiết sự kiện