Lễ xuất quân tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Thế Giới - 2024

Sáng ngày 4/9/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức lễ xuất quân tham dự kỳ thi kỹ năng nghề Thế giới lần thứ 47 năm 2024 tại Thành phố Lyon – Cộng hòa Pháp.

Tham dự buổi lễ có Ông Lê Tấn Dũng – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Ông Phạm Anh Thắng – Phó Chánh văn phòng Bộ, Trưởng đại diện văn phòng Bộ tại TP.HCM; Ông Lê Văn Phòng – Phó Vụ Trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục GDNN); Bà Huỳnh Thị Mỹ Hà – Phó GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh Vĩnh Long

Về phía Ban giám hiệu VLUTE có Thầy Nguyễn Minh Sang – Phó hiệu trưởng, Phụ trách trường; Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy Lê Hồng Kỳ – Phó hiệu trưởng, lãnh đạo, giảng viên các đơn vị, phụ huynh, thí sinh cùng tham dự.

Ông Lê Tấn Dũng – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Lê Tấn Dũng khẳng định việc tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới là cơ hội rất tốt để chúng ta học hỏi, trao đổi, giao lưu và hội nhập quốc tế về phát triển kỹ năng nghề đỉnh cao, qua đó giúp chúng ta cải thiện, nâng cao trình độ kỹ năng nghề của lao động Việt Nam, góp phần tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh. Bên cạnh đó, Đ/c Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH biểu dương cao “Sự nỗ lực của lãnh đạo, các thầy cô giáo, thí sinh trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long trong việc tổ chức huấn luyện, tinh thần nỗ lực phấn đấu chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trong suốt thời gian vừa qua”.

Thí sinh Hồ Chí Nguyên, tham gia thi nghề Quản trị Hệ thống mạng CNTT đại diện các sinh viên gửi lời cám ơn đến nhà trường, quý thầy cô, gia đình đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về trang thiết bị và tinh thần để các em có được sự ôn luyện và chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi, đồng thời quyết tâm đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi năm nay.

Đoàn thí sinh, chuyên gia, phiên dịch tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới 2024, cùng lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tỉnh và Ban giám hiệu

Tiếp nối những thành công về lĩnh vực phát triển kỹ năng nghề, đây là năm thứ 4 liên tiếp, VLUTE có thí sinh tham gia dự thi KNN Thế giới. Đến với kỳ thi năm nay, nhà trường tham dự tất cả 05 nghề gồm: Quản trị Hệ thống mạng CNTT, Lắp cáp mạng CNTT, Công nghiệp 4.0, Robot di dộng, Cơ điện tử.

Kỹ năng nghề Thế giới lần thứ 47, năm 2024 tổ chức tại thành phố Lyon – Cộng hòa Pháp sẽ diễn ra từ ngày 10-15/9. Có tất cả 63 nghề được tổ chức với sự tham dự của hơn 1.500 thí sinh đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới là tiêu chuẩn vàng về kỹ năng đỉnh cao, là nơi hội tụ tranh tài của các bạn trẻ có kỹ năng nghề xuất sắc đại diện cho các quốc qua và vùng lãnh thổ; là nơi truyền cảm hứng cho các bạn trẻ vươn lên tầm cao mới.

Hình ảnh chi tiết sự kiện xem tại đây