Tặng quà và học bổng chương trình "Tiếp sức đến trường"

Ngày 20/8/2023, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long trao học bổng và tặng quà cho các em học sinh tại Huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Tại chương trình, Thầy Nguyễn Minh Sang – Phó Hiệu trưởng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2023-2024 và tặng 500 quyển tập và 30 nón bảo hiểm cho huyện Đoàn Kiên Hải. Qua đó, mong muốn tiếp thêm động lực, có thêm nhiều niềm vui cho các em, nhất là những em sinh sống ngoài xã đảo, việc học hành và đi lại còn nhiều khó khăn.

Chương trình "Tiếp sức đến trường" do Báo Giáo dục & Thời đại khởi xướng thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi của ngành giáo dục, chia sẻ và đồng hành với học sinh cả nước nơi vùng sâu, vùng xa với điều kiện đến trường còn những khó khăn. Tại tỉnh Kiên Giang, chương trình đã dừng chân và hỗ trợ tại Huyện Gò Quao, Giang Thành và đặc biệt là Kiên Hải - huyện đảo với nhiều đảo bị chia cắt, xa đất liền, gây khó khăn đi lại. Nơi đây, việc tiếp cận với giáo dục, trường học của các em học sinh không dễ dàng. Tuy vậy, sự khó khăn không cản được khao khát được đến trường của các em.