Ký kết biên bản ghi nhớ giữa VLUTE với ABB

Sáng 26/9/2024, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) và Công ty TNHH ABB Automation & Electrification ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện (ABB Việt Nam)

Tham dự về phía ABB Việt Nam có Ông Trần An Khang – Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy, Ông Đặng Xuân Hồng – Trưởng Bộ phận tư vấn giải pháp kỹ thuật, Ông Phùng Tú Minh – Trưởng nhóm tư vấn giải pháp kỹ thuật, Bà Nguyễn Thị Tường Vi – Chuyên viên truyền thông. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía VLUTE có TS Nguyễn Minh Sang – Phó Hiệu trưởng phụ trách, PGS. TS Lê Hoàng Anh – Trưởng khoa Kỹ thuật công nghệ cơ khí và ban lãnh đạo, giảng viên, sinh viên khoa.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Minh Sang cám ơn quý lãnh đạo công ty đã quan tâm và hợp tác với nhà trường trong đào tạo sinh viên chú trọng kiến thức, kỹ năng, thái độ và quan trọng là khả năng tiếp cận, thích nghi và làm chủ các kỹ thuật mà các công ty, doanh nghiệp đang vận hành. Đồng thời mở ra cơ hội cho sinh viên thực tập, huấn luyện tại doanh nghiệp hàng đầu trong quá trình học tập.

Theo ông Đặng Xuân Hồng, ABB Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn ABB – Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, là một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực công nghệ điện và tự động hóa, Robot, cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho công nghiệp tại Việt Nam. ABB có thế mạnh về công nghệ tự động hóa bằng Robot tiên tiến nhất, do đó, doanh nghiệp sẵn sàng cập nhật xu hướng từ nhu cầu sản xuất thực tiễn để đầu tư nguồn lực đội ngũ kỹ sư, hỗ trợ trong công tác đào tạo và giáo dục tại các trường đại học. Việc ký kết ghi nhớ hợp tác với nhà trường thể hiện mục tiêu của công ty là cùng nhà trường phối hợp và đào tạo nguồn nhân lực tiềm năng, chất lượng cho tương lai, đáp ứng sát với nhu cầu thị trường lao động, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nghiên cứu, thực tập và mở rộng cơ hội việc làm.

Bên cạnh đó, phía ABB Việt Nam sẽ tài trợ cho nhà trường phần mềm mô phỏng Robot phục vụ cho việc dạy và học của Nhà trường, phần mềm mô phỏng Robot Studio dành cho 1 máy chủ (máy server) và 100 máy con (client) để sinh viên có thể thực hành. Ngoài ra, phía Công ty ABB sẽ cử các chuyên gia để tập huấn, chia sẻ các kinh nghiệm về Robot đến với cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường và tài trợ học bổng cũng như tạo điều kiện để sinh viên Nhà trường được tham gia thực tập tại công ty và các đối tác của ABB Việt Nam.

Sự thành công của buổi ký kết giữa VLUTE và Công ty TNHH ABB Automation and Electrification Việt Nam đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên. Qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu, trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong thế giới hiện đại.

Hình ảnh chi tiết sự kiện xem tại đây