Gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa Ban giám hiệu và sinh viên năm học 2023 - 2024

Sáng 28/01/2024, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) đã có buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với ban lãnh đạo nhà trường.

Tham dự và đối thoại trực tiếp với sinh viên có PGS.TS. Cao Hùng Phi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS Nguyễn Minh Sang – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo của các phòng, khoa chuyên môn và hơn 2.000 sinh viên tham dự

Tại chương trình, sinh viên trường đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến đăng ký tín chỉ bổ sung, chuyển đổi ngành học, các chương trình đào tạo của nhà trường, tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường,... Bên cạnh đó, là các đề xuất giúp nâng cao cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và rèn luyện cho sinh viên. Các câu hỏi được trực tiếp lãnh đạo nhà trường và các đơn vị phụ trách trả lời

Cũng trong chương trình, PGS.TS. Cao Hùng Phi thông tin về các dự án xây dựng thực hiện trong thời gian sắp tới về phát triển nhà trường như: nhà nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ; dự án xây dựng; mở rộng trường Đại học SPKT Vĩnh Long; đầu tư thiết bị chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo. Thông tin về tình hình kinh tế - chính trị của thế giới và Việt Nam năm 2023. Những điểm mạnh, điểm mới về tuyển sinh năm 2024 của VLUTE và việc triển khai thực hiện Nghị định 97/2023/NĐ-CP về việc thu học phí.

Chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo nhà trường được VLUTE thực hiện thường xuyên trong năm học nhằm phát huy tinh thần dân chủ, lắng nghe ý kiến sinh viên, góp phần cải tiến chất lượng đào tạo của nhà trường trong từng học kỳ và của cả năm học.