KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) - Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long là một trong những khoa đào tạo chất lượng cao và có uy tín trong lĩnh vực CNTT tại miền Tây Nam Bộ. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tầm nhìn phát triển bền vững và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, khoa CNTT đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Vĩnh Long và cả nước.

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Công nghệ thông tin được thành lập từ năm 1993, là một trong những khoa đầu tiên của Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, khoa đã và đang đào tạo hàng ngàn sinh viên có chuyên môn cao và được các doanh nghiệp đánh giá cao khi ra trường.

Khoa CNTT đã không ngừng cải tiến và phát triển chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, khoa còn có các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn.

SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN

Sứ mệnh

Sứ mệnh của khoa CNTT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Khoa luôn hướng tới việc đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thực hành tốt và tính sáng tạo cao.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của khoa CNTT là trở thành một trong những đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu tại miền Tây Nam Bộ và được công nhận trên cả nước. Khoa mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và đưa Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về CNTT tại Việt Nam.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

Khoa CNTT hiện có đội ngũ giảng viên và nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, khoa còn có sự góp mặt của các chuyên gia và doanh nhân trong lĩnh vực CNTT để đảm bảo chất lượng đào tạo và áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của khoa cũng rất năng động và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa CNTT hiện đang có 2 chương trình đào tạo: Đại học và Thạc sĩ, với các ngành học đa dạng và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Chương trình đào tạo Đại học

Chương trình đào tạo Đại học của khoa CNTT được thiết kế theo hướng đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT, từ đó có thể trở thành những chuyên gia có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Các ngành đào tạo của chương trình Đại học bao gồm:

• Công nghệ thông tin
  • Khoa Học máy tính
  • Truyền thông đa phương tiện

Chương trình đào tạo Thạc sĩ

Chương trình Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin là một chương trình chuyên sâu, nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng tiên tiến trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chương trình không chỉ tập trung vào việc nắm vững các kiến thức cơ bản mà còn khuyến khích sinh viên tham gia vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Với môi trường học tập tiên tiến về các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, an ninh mạng và nhiều lĩnh vực khác, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin mang lại cho sinh viên sự chuẩn bị tốt nhất để thành công trong sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin.

HỢP TÁC QUỐC TẾ

Khoa CNTT luôn tìm kiếm và phát triển các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ đó, sinh viên của khoa có cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và thực tập tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Ngoài ra, khoa còn có các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động.

HỖ TRỢ SINH VIÊN

Khoa CNTT luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Khoa có các chương trình hỗ trợ sinh viên như:

• Chương trình học bổng
  • Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
  • Chương trình hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngoài ra, khoa còn có các dịch vụ hỗ trợ khác như tư vấn học tập, tư vấn về sự nghiệp và các hoạt động tâm lý để giúp sinh viên vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập.