VLUTE xuất quân đưa sinh viên thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam lần thứ IV

Chiều ngày 22/8/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long xuất quân đưa sinh viên thi Olympic sinh học sinh viên lần thứ IV-2024.

Tham dự có PGS.TS Lê Hồng Kỳ – Phó hiệu trưởng, quý thầy cô Bộ môn Công nghệ sinh học, thú y và 5 em sinh viên tham gia dự thi.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường PGS.TS Lê Hồng Kỳ đã gửi động viên đến toàn thể các em sinh viên tham gia kỳ thi lần này hãy thật bình tĩnh, cố gắng hoàn thành phần thi, nỗ lực hết mình, mang về niềm tự hào cho bản thân, gia đình, quý thầy cô và nhà trường.

Đại diện cho quý thầy cô tham gia huấn luyện TS Nguyễn Trí Yến Chi – Trưởng Bộ môn CNSH gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc ôn tập và tham gia dự thi Olympic sinh học năm nay. Lần đầu tiên tham gia cuộc thi, thầy và trò đã đặt quyết tâm thể hiện hết kiến thức, năng lực để lan tỏa hình ảnh VLUTE đến với cuộc thi và lan tỏa niềm yêu thích môn sinh học trong cộng đồng sinh viên, học sinh.

Em Nguyễn Hoàng Hân – đại diện sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô huấn luyện đã nhiệt tình dạy bảo, hướng dẫn trong suốt thời gian qua, bày tỏ sự quyết tâm cố gắng hết sức hoàn thành phần thi với kết quả tốt nhất mang vinh quang về cho Nhà trường.

Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Hồng Kỳ - Phó hiệu trưởng, Trưởng đoàn cũng cho biết, bên cạnh thành tích xuất về kỹ năng nghề, trong thời gian gần đây sinh viên của trường cũng đã tiếp cận với các cuộc thi liên quan đến khối các môn như: Olympic Vật Lý, Hóa học, Toán học, cơ học… sau nhiều lần tham gia thi VLUTE cũng đã xây dựng được cho mình vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam là cuộc thi quy tụ những sinh viên xuất sắc đến từ 24 trường đại học trên khắp cả nước và 16 thí sinh tự do. Cuộc thi với 2 phần thi Lý thuyết và Thực hành, không chỉ là nơi để các bạn sinh viên thể hiện kiến thức chuyên môn sâu rộng về Sinh học mà còn là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 23 - 25/8/2024 tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên yêu thích Sinh học đến từ các trường đại học đào tạo trong lĩnh vực khoa học sự sống được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng của mình.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây