VLUTE phối hợp Công ty Ascendas Systems tổ chức Seminar về Matlab và ứng dụng

Ngày 15/3/2024, trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) phối hợp Công ty Ascendas Systems tổ chức Seminar về Matlab và ứng dụng

Tham dự có Cô Nguyễn Minh Ngọc – Quản lý, Cô Kantika Wongkasem và Ông Ngô Đức Thắng – Kỹ sư ứng dụng thuộc Công ty Ascendas Systems, về phía VLUTE có PGT.TS Lê Hồng Kỳ - Phó hiệu trưởng, cùng quý thầy cô các khoa

PGT.TS Lê Hồng Kỳ - Phó hiệu trưởng cho biết, qua nhiều ngày kết nối, trao đổi với Công ty Ascendas Systems đến nay được sự đồng ý của lãnh đạo hai đơn vị, tổ chức buổi Seminar về phần mềm Matlab cho cán bộ giảng viên VLUTE ở các các ngành liên quan đến khoa học công nghệ, thông qua buổi hội thảo nhằm hướng đến, cung cấp các kiến thức về phần mềm cho quý thầy cô, phục vụ chuyên môn giảng dạy, nghiên cứu khoa học, từ đó lan rộng, tổ chức các khóa học và cấp chứng nhận quốc tế về Matlab cho sinh viên, cùng hợp tác phát triển những hoạt động đào tạo trong thời gian tới.

Cô Nguyễn Minh Ngọc – Quản lý chia sẻ, Công ty Ascendas Systems hiện là nơi cung cấp các giải pháp chất lượng về MATLAB, giúp tối ưu hóa trong tính toán kỹ thuật và triển khai các thiết kế nhanh chóng và tiện lợi. Trong giáo dục, công ty hiện tại đang triển khai các khóa học Matlab online phục vụ cho nhu cầu học tập, phát triển kiến thức cho người dùng.

Tại buổi hội thảo chuyên môn Cô Kantika Wongkasem và Ông Ngô Đức Thắng – kỹ sư trưởng của công ty đã trình bày chủ đề về ‘Matlab and Simukink for Smart Agriculture”, “Machine Learning”. Đồng thời giới thiệu các khóa học online trên trang Mathwork Acedamy, đến với giảng viên, sinh viên, hệ thống các bài giảng được thiết kế từ các kiến thức cơ bản đến nâng cao về phần mềm Matlab, sau khóa học sẽ được chính Mathworks cấp chứng chỉ online.

MATLAB là phần mềm cung cấp môi trường tính toán số và lập trình, do công ty MathWorks thiết kế. MATLAB cho phép tính toán số với ma trận, vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ thông tin, thực hiện thuật toán, tạo các giao diện người dùng và liên kết với những chương trình máy tính viết trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Cùng với đó kỹ thuật Simulink là một môi trường sơ đồ khối để mô phỏng đa miền và thiết kế dựa trên mô hình. Nó hỗ trợ thiết kế cấp hệ thống, mô phỏng, tạo mã tự động và kiểm tra và xác minh liên tục các hệ thống nhúng. Simulink cung cấp một trình soạn thảo đồ họa, các thư viện khối có thể tùy chỉnh và các trình giải để mô hình hóa và mô phỏng các hệ thống động. Nó được tích hợp với MATLAB, cho phép kết hợp các thuật toán MATLAB vào các mô hình và xuất kết quả mô phỏng sang MATLAB để phân tích thêm.

Đối với giáo dục, Simulink chứa một thư viện chức năng rất phong phú, đa dạng, bất kỳ loại mô phỏng nào cũng có thể được thực hiện và mô hình có thể được mô phỏng tại bất kỳ điểm nào trong môi trường này. Ứng dụng phần mềm MATLAB vào trong giảng dạy sẽ giúp cho việc nghiên cứu, dạy và học của giảng viên, sinh viên diễn ra thuận lợi, giảm chi phí thực nghiệm, tiết kiệm không gian, tối ưu hóa được nhiều chức năng.

Hình ảnh sự kiện