Tập thể VLUTE và 2 cá nhân được tuyên dương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023

Sáng 12/4/2024 tại Hội trường Xổ số kiến thiết Tỉnh Vĩnh Long, Đảng ủy khối Cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Minh Trang - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị Tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí Nguyễn Thanh Triều – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CQ&DN, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành ĐUK và các chi bộ, đảng bộ trực thuộc ĐUK cùng tham dự.

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long tham dự có Đồng chí Cao Hùng Phi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Minh Sang – UVTV, Phó Hiệu trưởng. Đồng thời 2 đồng chí và tập thể Đảng bộ Nhà trường vinh dự nhận Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 “Xây dựng văn hóa, con người Vĩnh Long trong thời kỳ mới”.

Qua 3 năm thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM. Trong đảng bộ khối, từng bước đi vào chiều sâu với 3 trụ cột: Học tập – Làm theo và sự nêu gương của cán bộ, đảng viên. Qua đó, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức. Tổ chức và công tác cán bộ, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM chuyên đề năm 2023 đã giúp cho cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức và hành động, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần thái độ làm việc và phục vụ nhân dân được nâng lên rõ rệt, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa cán bộ Đảng viên với quần chúng và có trách nhiệm với dân. Xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, xây dựng văn hóa ứng xử, văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, điều kiện của từng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. Phương thức lãnh đạo có nhiều đổi mởi, cán bộ đảng viên năng động sáng tạo, cách làm hay, lựa chọn những mô hình phù hợp chuyên môn, lĩnh vực phụ trách, công tác. Điều này được thể hiện sinh động, rõ nét qua các báo cáo tham luận của 5 tập thể, cá nhân điển hình trong số 17 tập thể và 123 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM chuyên đề năm 2023 được ban thường vụ Đảng ủy khối biểu dương khen thưởng tại Hội nghị.

THVL đưa tin: xem tại đây