Sinh viên VLUTE học tập, trao đổi làm chủ với những công nghệ mới

Sáng ngày 09/10/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) phối hợp cùng Binance Academy tổ chức Talkshow với chủ đề “Kiến thức nền tảng về Công nghệ Blockchain, Web 3.0, Metaverse - Cơ hội nghề nghiệp và thách thức cho giới trẻ”, thu hút hơn 200 sinh viên tham gia.

Về phía Đại diện Binance Việt Nam có sự tham dự của Chị Lynn Hoàng - Giám đốc quốc gia Binance Việt Nam; Anh Việt Hoàng - Chuyên gia phát triển cộng đồng của Binance Việt Nam; Anh Trịnh Minh Trí – Giám đốc Công ty TNHH Hallo Win. Đại diện VLUTE có PGS.TS Hà Thanh Tùng – Trưởng phòng QLKH&HTQT, cùng

Sự kiện nhằm hưởng ứng chào mừng ngày “Chuyển đổi số Quốc gia 10/10”, tại đây các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Các diễn giả đã truyền đạt những kiến thức vô cùng hữu ích về công nghệ Blockchain, Web 3.0, Metaverse, AI, Chat GPT và cách ứng dụng chúng vào thực tiễn, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn phục vụ công việc sau khi tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên.

Theo các diễn giả chia sẻ, trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ 4.0, sự phát triển của công nghệ Blockchain, Web 3.0, Metaverse là những cơ hội giúp doanh nghiệp ứng dụng Blockchain vào các lĩnh vực đa ngành để cải tiến và gia tăng giá trị kinh doanh. Tuy nhiên, khái niệm “Blockchain”, “Web 3.0” hay “Metaverse” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người và tính ứng dụng của chúng trong thực tiễn. Điển hình như sự nhầm lẫn giữa blockchain và tiền ảo (cryptocurrency); Ứng dụng của Blockchain trong xã hội;....

Tại buổi talkshow các bạn sinh viên đã cùng chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ Binance Academy trao đổi, hỏi - đáp với nội dung xoay quanh những công nghệ mới, những cơ hội và thách thức của giới trẻ khi đứng trước sự phát triển của công nghệ, từ đó giúp các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực khoa học công nghệ nắm bắt được nhiều thông tin, bổ sung vào hành trang nghề nghiệp cho bản thân trước khi tốt nghiệp.

Chuyển đổi kỹ thuật số đang xây dựng lại cơ sở hạ tầng truyền thông trong các công ty đa ngành nghề, trong đó công nghệ blockchain có thể trở thành công nghệ quan trọng để quản lý dữ liệu. Các nền tảng blockchain mới, lưu trữ dữ liệu theo cách phân tán, minh bạch, được xem là "chìa khóa vàng" trong chuyển đổi số khi có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, tiết kiệm nguồn nhân lực và cắt giảm những quy trình phức tạp. Việt Nam đang được xem là thị trường có mức chấp nhận Blockchain, cũng như phát triển công nghệ Blockchain hàng đầu. Hiện có hơn 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam có vốn hóa trên 100 triệu USD và đã xuất hiện những start-up "kỳ lân" trong lĩnh vực này.

Hình ảnh chi tiết sự kiện xem tại đây