Sinh viên VLUTE chuẩn bị cho kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới năm 2024

Chiều 23/10/2023, Trường ĐH SPKT Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức xuất quân đưa sinh viên sang Hàn Quốc tham gia khóa huấn luyện tại Tập đoàn Samsung.

Tham dự có Ông Lê Chí Thanh – Phó bí thư ĐUKCQ&DN; Ông Trương Văn Tạo  - Phòng Quản lí GDNN Sở LĐTBXH; Ông Nguyễn Trung Hậu – Phó chủ tịch UBND xã Bình Phước; Ông Hồ Minh Trí - Phó chủ tịch UBND xã Bình Phước (Phụ huynh em Hồ Chí Nguyên); Thầy Nguyễn Phương Bình – Phó hiệu trưởng THPT Phạm Hùng. Về phía VLUTE có PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Hồng Kỳ - Phó HT; cùng quý thầy cô là trưởng đơn vị, giảng viên sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

Ngày 10/7/2023 vừa qua, đại diện tập đoàn Samsung Việt Nam đã công bố kết quả tuyển chọn thí sinh tham gia huấn luyện cho kỳ thi KNN Thế giới năm 2024, trong đó sinh viên Hồ Chí Nguyên – Khoa Công nghệ thông tin của VLUTE là một trong 02 sinh viên đã đủ điều kiện, tiêu chuẩn và được tập đoàn lựa chọn để đào tạo, huấn luyện tại Hàn Quốc với nghề Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao hoa chúc mừng động viên tinh thần sinh viên Hồ Chí Nguyên, trước thềm sang Hàn quốc tham gia khóa huấn luyện. Bên cạnh đó, sinh viên Hồ Chí Nguyên cũng gửi lời tri ân đến quý thầy BGH nhà trường, quý thầy cô huấn luyện, đồng thời thể hiện sự tự tin và quyết tâm khi đến với cuộc thi lần này.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, gửi lời chúc mừng, động viên đến sinh viên, và cảm ơn sự huấn luyện, đào tạo của quý thầy cô Khoa CNTT. Đến với kỳ thi lần này một lần nữa cho thấy Trường ĐH SPKT Vĩnh Long với sứ mạng đào tạo, phát triển giáo dục đã ngang tầm với nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia trên thế giới. Trong kỳ thi KNN Thế giới 2024 diễn ra tại Lyon, Pháp, Nhà trường sẽ tham gia thi ở các nghề 4.0, nghề Cơ điện tử, Lắp cáp mạng thông tin và Quản trị hệ thống mạng CNTT.

Trường ĐH SPKT Vĩnh Long với mục tiêu phát triển trong tương lai, chú trọng bồi dưỡng phát triển kỹ năng nghề, tham gia các kỳ thi Thế giới và Asean sẽ là cơ hội thuận lợi cho sinh viên và giảng viên trường tiếp cận được với công nghệ mới, thiết bị hiện đại, tin chắc rằng nguồn lao động do nhà trường đào tạo sẽ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cao về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp của thị trường lao động và yêu cầu các doanh nghiệp.

Hình ảnh sự kiện tại đây