Chia sẻ kiến thức về sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục cho sinh viên

Tối 08/5/2024, Chương trình talkshow “Lần đầu mạnh dạn” được tổ chức tại trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE).

Sự kiện nhằm mang đến một buổi sinh hoạt vui tươi, cung cấp kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và tình dục an toàn cho sinh viên. Đây sự kiện trong chuỗi UNITOUR mà Glink Academy thực hiện tại các trường CĐ, ĐH. Đến dự có đại diện Phòng Phòng, chống HIV/AIDS – CDC Vĩnh Long; Diễn giả trao đổi với sinh viên có: BSCKI. Trần Lê Viết Thanh – Giám đốc Y Khoa Hệ thống Glink Việt Nam; ThS. Nguyễn Khánh Chi – Chuyên gia giáo dục, Giảng viên Trung tâm Glink Academy. Lãnh đạo Đoàn trường, Hội Sinh viên trường và hơn 300 bạn sinh viên tham gia.

Các bạn sinh viên đã được các diễn giả khách mời chia sẻ về các vấn đề như: tình dục an toàn và cách bảo vệ bản thân; hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn; chuẩn bị cho lần đầu an toàn, khuyến khích và hướng dẫn sử dụng bao cao su, PrEP...

BSCKI. Trần Lê Viết Thanh chia sẻ: Thời điểm tốt nhất để tìm hiểu về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình dục an toàn là càng sớm càng tốt. Nếu không được trang bị các kiến thức đúng, các bạn dễ gặp sự cố ngay lần đầu tiên, có thể đối diện với mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và tốn kém chi phí điều trị, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

ThS. Nguyễn Khánh Chi cũng nhắc nhở các bạn trẻ về 3T: “Tình yêu - Trách nhiệm - Tâm an” trong việc chuẩn bị cho lần đầu mạnh dạn, an toàn và hạnh phúc. Ngay từ lúc là em bé, các em cần được hướng dẫn về giới tính, về những nơi trên cơ thể của mình mà người khác không được đụng vào. Khi bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý, các em cần được trang bị những kiến thức đúng, những điều nên làm và phải biết “sợ” trước những hậu quả phải đối diện khi có tình dục không an toàn.

Các bạn sinh viên được hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng tránh thai, phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục, được các chuyên gia giải đáp thắc mắc trực tiếp về những vấn đề “nhạy cảm, khó nói” của bản thân và bạn bè xung quanh.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây