Bàn giao thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện sinh viên tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới 2024

Sáng 29/1/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức Lễ bàn giao thiết bị do Công ty TNHH Didactic Việt Nam tài trợ phục vụ đào tạo, huấn luyện sinh viên tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới 2024.

Tham dự buổi lễ, về phía công ty TNHH Didactic Việt Nam có Ông Thi Quốc Vinh – Giám đốc, lãnh đạo Phòng Đào tạo và Phòng kỹ thuật. Về phía VLUTE, có PGS.TS Lê Hồng Kỳ - Phó hiệu trưởng, quý thầy cô lãnh đạo Phòng, Khoa và sinh viên cùng tham dự.

Phát biểu tại chương trình, Ông Thi Quốc Vinh đánh giá cao quá trình phát triển, chiến lược hướng tới một môi trường đào tạo thông minh, dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thực hành của nhà trường. Với vai trò là công ty chuyên phân phối sản phẩm hàng đầu về công nghệ và có nhiều kinh nghiệm trong việc tài trợ thiết bị huấn luyện thí sinh dự thi kỹ năng nghề Thế giới, tin chắc rằng mối quan hệ hợp tác giữa công ty và VLUTE sẽ giúp các thế hệ sinh viên tương lai đều được tiếp cận với nền tảng công nghệ hiện đại nhất. Từ đó giúp nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho nền công nghiệp Việt Nam.

PGS.TS. Lê Hồng Kỳ phát biểu chia sẻ trong quá trình phát triển của trường, hiện tại để thích ứng được sự thay đổi của xã hội trước cuộc công nghiệp 4.0, tương lai sẽ phát triển về lĩnh vực 5G, 6G, nhà trường đã không ngừng đổi mới cải tiến giáo dục, tăng cường nghiên cứu khoa học ứng dụng. Thời gian qua, Nhà trường đã nhận được sự tin tưởng của xã hội và sự quan tâm, đồng hành của quý công ty doanh nghiệp hàng đầu trong nước và Thế giới về mọi hoạt động đào tạo. Thay mặt VLUTE cảm ơn đến Công ty TNHH Didactic Việt Nam đã tài trợ thiết bị, thúc đẩy phát triển hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên, chinh phục được những giải thưởng cao tại các cuộc thi Kỹ năng nghề trong thời gian sắp tới.

 Gói thiết bị được công ty TNHH Didactic Việt Nam đã tài trợ gồm: 01 Bộ thiết bị nâng cấp Robot di động tự hành – AMR của hãng Studica, đây là bộ thiết bị được ủy quyền cho cuộc thi WorldSkill về Robot di động tự hành; 02 Bộ thiết bị "The Lyon Challenge Elements" dùng để tập huấn cho cuộc thi "Lyon 2024 Competition". Thiết bị này được đưa vào phục vụ cho việc giảng dạy về những kiến thức hệ thống nhúng cho các ngành: Cơ điện tử, Tự động hóa... Robot & trí tuệ nhân tạo, và huấn luyện sinh viên trường tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới 2024 tại Lyon (Pháp) ở các ngành Cơ điện tử, ngành Robot di động, ngành Công nghiệp 4.0. Ngay sau chương trình, đội ngũ chuyên gia của Didactic Việt Nam đã tiến hành tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho giảng viên, sinh viên nhà trường.