ADB đánh giá cao quá trình triển khai dự án SKIEG của nhà trường

Ngày 16/5/2023, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và đoàn cán bộ Giáo dục nghề nghiệp nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (VET Lao) về trao đổi, thảo luận nội dung liên quan đến dự án"Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện" (SKIEG)

Tham dự về phía ADB có Bà Sakiko Tanaka – Chuyên gia cao cấp về xã hội, Ông Phạm Đức Tiến – Phó GĐ Ban Quản lý Các dự án GDNN vốn ODA (Tổng cục GDNN). Về phía VLUTE, tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Hồng Kỳ - Phó hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Nguyễn Minh Sang – Phó Hiệu trưởng, cùng tập thể lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm.

PGS. TS Cao Hùng Phi phát biểu chào mừng đoàn

Tại buổi làm việc, VLUTE đã có những báo cáo với đoàn đánh giá ADB về dự án thành phần 3 – Hợp phần 1 và quá trình hoạt động Hợp phần 03: tình hình triển khai các gói thầu, tiếp nhận các gói thiết bị TB 02, TB 08, TB 10 và quy trình xây dựng danh mục thiết bị, đưa vào phục vụ quá trình giảng dạy cho các ngành nghề tại Khoa Cơ Khí và Khoa Điện – điện tử, cùng với đó là các hoạt động liên quan về giới, kỹ năng mềm, hoạt động 5S và phục vụ cộng đồng, các vấn đề quản lý về tài chính, cũng được Nhà trường báo cáo chi tiết tại buổi làm việc.

Theo PGS.TS. Cao Hùng Phi: "Dự án đã được khởi động cách đây 5 năm, nhằm đầu tư cho các ngành trọng điểm, đến nay đã đưa vào hoạt động giảng dạy tại Khoa Cơ Khí và Khoa Điện – điện tử. Trong quá trình thực hiện dự án Nhà trường luôn tiếp thu những ý kiến, đóng góp của các chuyên gia trong và ngoài nước, phát triển nhà trường lên tầm cao mới khi đưa các trang thiết bị hiện đại vào phục vụ cho quá trình đào tạo."

Đoàn ADB và VET Lào tham quan thiết bị từ dự án

Bà Sakiko Tanaka đánh giá cao quá trình triển khai dự án của nhà trường:"Tôi rất vui mừng khi được đến đây và chân thành cảm ơn những nổ lực của quý thầy cô trong suốt quá trình thực hiện dự án, chúng tôi thật sự đánh giá cao công tác tổ chức, thực hiện của VLUTE, điều đó được thể hiện rằng đến giai đoạn hiện tại VLUTE là một trong số rất ít trường đã thành công triển khai dự án SKIEG. Với mục đích rà soát thực hiện dự án, tiến độ thực hiện, tích hợp vào giảng dạy như thế nào, ADB cũng đang chuẩn bị thực hiện một dự án tương tự cho quốc gia Lào, mong muốn lần gặp gỡ này được nhà trường chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đào tạo và sử dụng hiệu quả các thiết bị được đầu tư từ dự án cho nước bạn Lào."

VLUTE đã có những chia sẻ với VET Lào về những công tác chuẩn bị trong thời gian đầu tham gia dự án, hình thức xây dựng lựa chọn ngành nghề, trang thiết bị và tích hợp thiết bị vào giảng dạy như thế nào để mang lại được hiệu quả tốt nhất.

VLUTE là một trong hai trường đại học thụ hưởng dự án và cũng là trường được đầu tư kinh phí nhiều nhất (8,4 triệu USD) cho 3 lĩnh vực: cơ khí, điện – điện tử và công nghệ thực phẩm. Qua đó sẽ tạo điều kiện thành lập và trang bị các hệ thống thiết bị của trung tâm công nghệ cao, các hệ thống phòng thực hành thí nghiệm chất lượng cao. Tạo bước đột phá phát triển của VLUTE vươn tầm thế giới.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây