Hội thảo khoa học và công nghệ Các vấn đề rung động, đồng trục và cân bằng động trong kỹ thuật

Trong khuôn khổ bên lề Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33. Sáng ngày 7/5/2023, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Các vấn đề rung động, đồng trục và cân bằng động trong kỹ thuật"

PGS. TS Cao Hùng Phi phát biểu khai mạc hội thảo

Tại buổi hội thảo, có 07 bài tham luận được trình bày, xoay quanh thực trạng nghiên cứu về dao động, cân bằng ổn định, ồn rung trong kỹ thuật, các mô hình nghiên cứu và thiết bị thí nghiệm tại các Trường Đại học và Viện nghiên cứu. Đồng thời cũng đưa ra những giải pháp giải quyết các vấn đề rung động, đồng trục và cân bằng trong thực tiễn.

Các ứng dụng của cân bằng được sử dụng rộng rãi trong thực tế

Các hiện tượng rung động, mất cân bằng là một bài toán xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và gắn liền với đời sống hàng ngày như phương tiện giao thông, hệ thống cơ khí, quá trình tự động sản xuất trong các nhà máy…. Việc giảm hiện tượng này góp phần nâng cao tuổi thọ của các thiết bị, giảm chi phí sửa chữa,… Hội thảo đã tạo môi trường trao đổi học thuật với các chuyên gia về nghiên cứu khoa học đặc biệt là những nghiên cứu mới về vấn đề rung động, động trục, trong lĩnh vực Cơ khí, Cơ khí động lực và Điện, điện tử. Đồng thời đưa ra kiến nghị nhằm thúc đẩy sự phát triển các mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả các môn cơ học cho sinh viên.

Hình ảnh sự kiện tại đây