Bế mạc Olympic cơ học lần thứ 33, năm 2023 khu vực phía Nam

Ngày 11/6/2023, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXIII, năm 2023.

Tham dự có GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm – Chủ tịch Hội Cơ học, quý đại biểu trong Hội Cơ học; đại diện các Sở, Ban ngành Tỉnh; PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, quý thầy cô, sinh viên các trường dự thi tại khu vực phía Nam.

Tại buổi lễ, PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng cho biết Olympic Cơ học không chỉ là việc chinh phục đỉnh cao tri thức, mà còn thể hiện sự hòa hợp, sự kết nối và sự đoàn kết. VLUTE trong những năm gần đây, luôn cố gắng phát huy chất lượng đào tạo thông qua số lượng thành tích ở các cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia, Asean, Thế giới, và các cuộc thi Olympic, từng bước đưa VLUTE phát triển cả trong khu vực và Thế giới.

GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiên – Chủ tịch Hội cơ học Việt Nam, đánh giá cao công tác tổ chức, đồng thời trân trọng những đóng góp, sự phối hợp của Nhà trường cùng mang đến sự thành công cho Olympic Cơ học toàn quốc năm 2023

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long là đơn vị đăng cai tại khu vực phía Nam của cuộc thi năm nay, có 495 em sinh viên từ 17 trường đại học tham gia, với 07 môn thi truyền thống theo hình thức tự luận và 05 môn Ứng dụng tin học

Kết quả, Ban tổ chức (BTC) đã trao 160 giải Cá nhân ở 14 trường và 08 giải Đồng đội ở 2 trường. Ở giải Cá nhân BTC đã trao Bằng khen và Huy chương cho 127 thí sinh đạt giải Ba ở 12 môn thi, 31 thí sinh đạt giải Nhì ở 10 môn thi, 2 thí sinh giải Nhất ở 2 môn thi. Ở giải đồng đội: Ban tổ chức đã trao Bằng khen và Cờ cho 03 giải Ba cho 2 trường, 03 giải Nhì cho 1 trường, và 02 giải Nhất cho 1 trường.

Tham dự cuộc thi năm nay VLUTE có 20 thí sinh tham gia ở 7 môn thi, và đạt được 07 giải Ba ở các môn: Cơ học kỹ thuật, Cơ học đất, Chi tiết máy, UDTH trong Chi tiết máy.

Tại buổi lễ, Hội Cơ học Việt Nam cũng đã trao tặng Bằng khen cho đơn vị đăng cai tổ chức và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia tổ chức Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXIII tại khu vực phía Nam. Cùng với đó VLUTE đã chuyển giao cờ đăng cai cho đại diện lãnh đạo Trường ĐH.Bách Khoa sẽ là đơn vị đăng cai cho cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXIV.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây