Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Tối 17/4, tại khuôn viên Siêu thị Co.opmart Vĩnh Long đã Khai mạc ngày hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.

Tham dự có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long; Ông Lê Thế Vinh – Phó Giám đốc Sở TT&TT; PGS.TS Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng VLUTE, cùng với đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Tỉnh Đoàn, các trường Đại học, Cao đẳng, các nhà sách, công ty, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh cũng đã góp mặt trong buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thế Vinh nhấn mạnh việc hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, khuyến khích văn hóa đọc sẽ góp phần xây dựng người Vĩnh Long ngày càng văn minh, thanh lịch, xây dựng tỉnh Vĩnh Long trở thành địa phương văn minh, hiện đại.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Trường ĐH SPKT Vĩnh Long lần thứ tổ chức cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề “Sách – Người truyền cảm hứng”, với mong muốn lan tỏa đến tất cả sinh viên về tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với sự phát triển nhân cách, trí tuệ, nghị lực và khả năng sáng tạo của mỗi người. Đồng thời, nhấn mạnh, dù công nghệ thông tin phát triển, sách điện tử xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của độc giả, song vai trò, giá trị của sách giấy vẫn vô cùng quan trọng”. Có 62 em sinh viên đã gửi bài dự thi, tại chương trình khai mạc Nhà trường cũng đã trao 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích cho các bạn sinh viên đã tham gia cuộc thi.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây