HỢP TÁC QUỐC TẾ

Trong những năm qua, lĩnh vực hợp tác quốc tế được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã và đang tiến hành liên kết đào tạo với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo giáo dục nghề nghiệp, làm cầu nối tạo điều kiện nâng cao hiệu quả đào tạo của nhà trường và đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của xã hội.

Nhà trường đã cử nhiều đoàn cán bộ, giáo viên ra nước ngoài để báo cáo khoa học, công tác, học tập, khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết đào tạo tại Hàn Quốc, Lào, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Pháp, CHDCND Lào, Cộng hòa Philippines..., được tham dự các khóa bồi dưỡng chuyên môn bổ ích như Dự án Switcontact của Thụy Sĩ, Dự án nâng cao năng lực đội ngũ GVDN của tổ chức Invent - Cộng hòa Liên bang Đức, Dự án APEFE của Vương quốc Bỉ, Dự án IOF của cộng đồng quốc tế Pháp ngữ. Năm 2014, trường đã cử 10 cán bộ giáo viên tham gia khóa đào tạo kỹ năng nghề tại Australia. Năm 2015 và 2016, 01 giáo viên của trường được cử sang học tập tiếng Hàn tại Đại học Tongmyong (Hàn Quốc), 02 giáo viên được cử sang Đại học quốc gia Lào để học tiếng Lào và 01 giáo viên khác được cử sang học tập tiếng Nhật tại Đại học Tokuyama (Nhật Bản).

Ngoài ra, trường còn cử các đoàn cán bộ, giáo viên, sinh viên đi tham gia tập huấn tại Thái Lan, tham gia Hội thi tay nghề Asean năm 2016 tại Malaysia, tham dự Chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ của JICA năm 2016 trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo nghề tại Nhật, đi thực tập kỹ thuật tại Công ty Seiwa kogyo tại Nhật, tham dự trại hè Kỹ thuật và Dạy nghề ASEAN năm 2016 tại Thái Lan, và Thầy Hiệu trưởng tham dự hội nghị khoa học tại Hàn Quốc.

Đồng thời Nhà trường cũng đón nhiều đoàn nước ngoài đến để giao lưu, hợp tác đào tạo. Trong những năm qua, Trường đã đón tiếp nhiều đoàn nước ngoài đến tham quan và làm việc, và đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ và hợp đồng hợp tác với các Trường và các tổ chức quốc tế như Đại học Tokuyama (Nhật Bản), Đại học Tongmyong (Hàn Quốc), Đại học Benguet (Philippines), Việt Mỹ Group, Công ty Esuhai (Nhật Bản), Trung tâm EmathsBook (Autralia), Đại học Kỹ Thuật Sofia (Bungari), đoàn Trường Cao đẳng Niagara (Canada), đoàn chuyên gia của Jica (Nhật Bản), đoàn Trường Đại học Deajeon (Hàn Quốc), đoàn Đại học Tokai (Nhật Bản), chương trình Fulbright tại Việt Nam.

Ngoài ra, Trường cũng đã tiếp nhiều đoàn tình nguyện nước ngoài đến hỗ trợ tiếng Anh chuyên ngành ở các khoa chuyên môn của trường như Viện cơ hội toàn cầu, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc - KOICA. Nhà trường cũng đã tiếp nhận các đoàn GVDN của Nước CHDCND Lào đến trường tham dự khóa bồi dưỡng về nghiệp vụ Sư phạm dạy nghề. TRường cũng đón 02 SV Lào đến trường học đại học ngành CNTT năm học 2016-2017 theo diện Hiệp định, và 01 SV Lào đang theo học chương trình liên thông lên đại học, ngành CNTP. Hiện tại Nhà trường đang tiếp nhận 01 TNV KOICA, Hàn Quốc, ngành cơ điện tử, đến trường làm công tác tình nguyện trong vòng 02 năm, bắt đầu từ tháng 10/2016. Qua Trung tâm lao động ngoài nước, các đối tác nước ngoài, Trường thường xuyên tuyển chọn các sinh viên đủ năng lực đi làm Thực tập sinh ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…

Đặc biệt, vào tháng 5/ 2015 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long chính thức gia nhập Hiệp hội giáo viên dạy nghề khu vực Đông và Đông Nam Á (RAVTE). Đây được xem là bước tiến quan trọng của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trong công cuộc chuyển mình vươn tầm ra khu vực và thế giới, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề và thúc đẩy quá trình hội nhập đang diễn ra ở khu vực Đông và Đông Nam Á.

Tri thức - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển