Hợp tác đại học Chosun đào tạo kỹ sư cơ khí, kỹ sư chế tạo máy

Ngày 19/7/2017, lãnh đạo trường đại học SPKT Vĩnh Long đã có buổi tiếp và làm việc với ông Park Sang Soon – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế trường Đại học Chosun (Hàn Quốc) xoay quanh việc triển khai các nội dung trong bản ghi nhớ đã ký kết trước đó giữa hai trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất một số nội dung ưu tiên hợp tác. Theo đó, hai trường sẽ ký kết xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư cho các ngành đào tạo tại trường với hình thức 2+2 và 1+4. Cụ thể, thí sinh trúng tuyển vào trường Đại học SPKT Vĩnh Long sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc học tập, hình thức 2+2, học 2 năm tại Đại học SPKT Vĩnh Long sau đó sang Đại học Chosun học tiếp 2 năm còn lại. Với hình thức này, sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp hai bằng Đại học chính quy của hai trường. Trong thời gian 2 năm học tại Đại học SPKT Vĩnh Long, sinh viên sẽ được đào tạo các môn khoa học cơ bản, chuyên môn, ngoại ngữ, văn hóa Hàn Quốc. 2 năm học ở Đại học Chosun, sinh viên sẽ được đào tạo nâng cao về chuyên môn. Hình thức 1+4, thí sinh trúng tuyển và Đại học SPKT Vĩnh Long sẽ có 1 năm học tại trường về ngoại ngữ, văn hóa Hàn Quốc, các môn cơ bản. Sau đó, thí sinh sẽ học tại Đại học Chosun 4 năm, tốt nghiệp lấy bằng đại học do Đại học Chosun cấp.

Ngành kỹ thuật cơ khí và ngành cơ khí chế tạo máy là hai ngành ưu tiên được hai bên thống nhất xây dựng chương trình đào tạo liên kết và bắt đầu tuyển sinh năm 2017. Ngoài ra, hai trường còn thống nhất về hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên, người nghiên cứu giữa hai trường; Thành lập trung tâm dạy tiếng Hàn tại Đại học SPKT Vĩnh Long.

Thanh Hoàng

Tri thức - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển