VLUTE tiếp và làm việc với Vintech City

  Sáng 19/6/2019, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tiếp và làm việc với Công ty cổ phần công nghệ VinTech City (Vintech), thuộc tập đoàn VinGroup.
  Wintech City 3Đến từ Vintech có Ông Nguyễn Đức Dũng – Chủ nhiệm Chương trình đại học khu vực miền Trung và miền Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tùng – P.Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – P.Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn.
  Wintech City 1Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin về một số nội dung hợp tác: hỗ trợ Vườn ươm khổi nghiệp VLUTE, giảng viên và sinh viên VLUTE tham dự “học kỳ doanh nghiệp” tại các công ty của hệ thống VinGroup, xây dựng các Lab nghiên cứu và học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Các nội dung được triển khai từ đầu năm 2019 trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa VinGroup và VLUTE được ký kết vào ngày 21/8/2018 tại Hà Nội. Theo đó VinGroup thông qua Vintech sẽ tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm cho các giáo sư, giảng viên; giúp đào tạo và tư vấn cho sinh viên về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học và vật lý học; Kết nối các giáo sư nổi tiếng thế giới về giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận tinh hoa tri thức quốc tế; Đặt hàng đào tạo theo yêu cầu về nhân sự, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại VinTech và các công ty khác trong hệ sinh thái của VinGroup.
  Wintech City 2
  Ông Nguyễn Đức Dũng – Chủ nhiệm Chương trình đại học khu vực miền Trung và miền Nam

  Sự hợp tác giữa VLUTE và VinTech mang lại các cơ hội thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công nghệ giải quyết các vấn đề thực tế cho doanh nghiệp và xã hội; đào tạo được các tài năng công nghệ tương lai cho đất nước và giải quyết công việc đúng ngành nghề cho các tân kỹ sư, cử nhân đại học của VLUTE. Qua đó góp phần tạo nền tảng vững chắc để khoa học công nghệ Việt Nam vươn lên tầm vóc khu vực và thế giới.

  Ngoài ra điều này cũng có ý nghĩa chiến lược đối với chính VinGroup, vì theo định hướng chiến lược đầu tư của Tập đoàn này, nguồn lực sẽ được sử dụng tập trung vào lĩnh vực công nghệ – công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028, VinTech sẽ trở thành một tập đoàn “Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ” đẳng cấp quốc tế, trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính.