VLUTE – Tiếp đón tình nguyện viên KOICA

Chiều 06/5/2019, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) có buổi tiếp và làm việc với Tình nguyện viên (TNV) của tổ chức KOICA thuộc chương trình OJT.
Img 8237Tham dự có TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Minh – Trưởng khoa điện – điện tử, đại diện phòng đào tạo, hợp tác quốc tế và giảng viên khoa điện – điện tử. Tình nguyện viên KOICA là ông HWANG HO WOUNG.
Img 8225Phát biểu tại buổi tiếp, TS. Lê Hồng Kỳ đã thay mặt Ban giám hiệu gửi lời cám ơn đến ông Hwang Ho Woung nói riêng và tổ chức KOICA nói chung đã dành sự quan tâm, hỗ trợ cho sự phát triển của nhà trường trong thời gian vừa qua.
Img 8229Được thành lập vào năm 1991, KOICA là cơ quan thuộc Chính phủ, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc, có nhiệm vụ thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển. Văn phòng đại diện của KOICA được thành lập tại Việt Nam ngày 18-07-1994, và đến nay KOICA đã đề xuất, giúp đỡ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, giáo dục, y tế, văn hóa, phát triển nông thôn,…
Đây là lần thứ hai, VLUTE nằm trong chương trình tiếp nhận tình nguyện viên KOICA sang làm việc với thời gian hoạt động từ một đến hai năm, thuộc lĩnh vực trao đổi giáo dục, khoa học kỹ thuật và công nghệ. Trước đó, năm 2017 tình nguyện viên KOICA làm việc tại VLUTE với chuyên ngành cơ khí, cảm biến và tự động hóa.
PGS.TS. Cao Hùng Phi tiếp chuyện với tình nguyện viên Hwang Ho Woung
PGS.TS. Cao Hùng Phi tiếp chuyện với tình nguyện viên Hwang Ho Woung

Ông Hwang Ho Woung là chuyên gia thuộc lĩnh vực điện – điện tử với gần 40 năm kinh nghiệm quản lý kỹ thuật tại các công ty điện tử, giảng dạy chuyên ngành điện – điện tử tại các cơ sở giáo dục hàng đầu của Hàn Quốc. Tại chương trình OJT kéo dài 04 ngày, TNV sẽ tìm hiểu nhà trường, văn hóa và lối sống địa phương, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho thời gian làm việc chính thức kéo dài hai năm tại khoa Điện – điện tử VLUTE.