VLUTE tiếp đoàn công tác của Bộ Việc làm – Lao động Hàn Quốc

Sáng 27/8/2019, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Việc làm – Lao động (VL-LĐ)Hàn Quốc.
Tiep Doan Han Quoc 8 2019 1Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – P. Hiệu trưởng, trưởng các đơn vị và sinh viên đã tham gia các khóa học tại Hàn Quốc.
Về phía đoàn công tác dẫn đầu là Mr. Lee Jae Guk – Tùy viên Lao động và việc làm Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo trường Đại học Koreatech, Trường Korea Polytechnics (KOPO), Cơ quan việc làm dành cho người khuyết tật (KEAD).
Tiep Doan Han Quoc 8 2019 4
TS. Lê Hồng Kỳ thay mặt BGH phát biểu chào mừng đoàn

Phát biểu tại buổi làm việc, Mr. Lee Jae Guk cho biết Việt Nam đang có nhiều cơ hội phát triển về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Bộ LĐTBXH (Việt Nam) và Bộ VLLĐ (Hàn Quốc). Do đó, qua buổi làm việc này sẽ có nhiều chương trình trao đổi giữa VLUTE và các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc.

Tiep Doan Han Quoc 8 2019 2
Sinh viên tham gia khóa học tạo Koreatech chia sẻ cảm nghĩ

Theo TS. Lê Hồng Kỳ, trong nhiều năm qua, VLUTE và các trường như Koteatech, Tongmyong, KOPO luôn có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như trao đổi sinh viên ngắn hạn, tiếp nhận giảng viên học tập nâng cao trình độ, tình nguyện viên KOICA… và cùng là thành viên của tổ chức TVET. Trong thời gian sắp tới, VLUTE mong muốn sẽ được phía Bộ VLLĐ (Hàn Quốc) hỗ trợ chuyên gia huấn luyện sinh viên tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề thế giới với những ngành nghề mà các trường hàng đầu tại Hàn Quốc có thế mạnh.

Tiep Doan Han Quoc 8 2019 3
Tham dự buổi sinh hoạt cho người yếu thế

Cuối buổi làm việc, đoàn công tác tham dự và giao lưu với lớp ngôn ngữ ký hiệu dành cho nhóm người yếu thế tại tỉnh Vĩnh Long.