VLUTE thành lập bộ môn ô tô điện

Sáng 31/8, tại Trung tâm T-TEP trường Đại học SPKT Vĩnh Long, khoa Cơ khí động lực công bố quyết định thành lập Bộ môn Ô tô điện và nhận học bổng khuyến khích tài năng
Pgstschp Phat Bieu
PGS. TS Cao Hùng Phi phát biểu chào mừng
Tham dự có lãnh đạo các hệ thống Toyota Ninh Kiều, Toyota Tiền Giang, Toyota Phú Mỹ Hưng, Ô tô Trường Xuân, Ô tô Trường Hải – THACO, VNPT Vĩnh Long, Trung tâm đăng kiểm, các trường CĐN Vĩnh Long, CĐN Số 9. Về phía VLUTE có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – P. Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thái Vân – Trưởng khoa Cơ khí động lực cùng toàn thể giảng viên, sinh viên khoa.
Bmotodien
Bộ môn ô tô điện trực thuộc khoa Cơ khí động lực

Bộ môn Ô tô điện được thành lập nhằm đáp ứng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nói chung và ô tô điện nói riêng khi trong tương lai không xa, ô tô chạy bằng nhiên liệu sẽ dần thay thế bằng năng lượng xanh, qua đó giảm thiểu tác động đến môi trường. Bộ môn có 5 giảng viên và Ths. NCS Lương Văn Vạn – Phó Khoa CKĐL làm trưởng bộ môn và trực thuộc khoa Cơ khí động lực, bộ môn có nhiệm vụ nghiên cứu, trao đổi và giảng dạy các nội dung liên quan đến ô tô sử dụng các dạng năng lượng tái tạo, năng lượng xanh.

Tytanktrahocb
Toyota Ninh Kiều trao quỹ học bổng chi sinh viên thi tay nghề QG
Trong chương trình, quỹ khuyến khích tài năng của khoa được Toyota Tiền Giang tặng 150 triệu đồng,  Toyota Phú Mỹ Hưng tặng 10 triệu đồng, sinh viên luyện thi tay nghề Quốc gia lần thứ XI, năm 2020 được Toyota Ninh Kiều trao học bổng 60 triệu đồng cho 4 sinh viên nghề Công nghệ ô tô và 2 sinh viên nghề Sơn ô tô.
Ttbdienoto
Trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu và học tập

Trước đó, đoàn khoa và sinh viên khóa 41, 42, 43 đã có nhiều tiết mục giao lưu đặc sắc chào đón tân sinh viên công nghệ ô tô khóa 44 trúng tuyển vào trường.