VLUTE tham dự Olympic Toán học toàn quốc 2019

Sáng 02/4/2019, Olympic toán học sinh viên học sinh năm 2019 đã khai mạc tại Tp. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

4Tham dự kỳ Olympic toán học lần này có 90 trường đại học, học viện, cao đẳng và trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc với gần 650 sinh viên, học sinh tranh tài tại hai nội dung thi độc lập là đại số và giải tích và 02 buổi thi cho học sinh các trường THPT Chuyên. Đội tuyển Trường Đại học SPKT Vĩnh Long tham gia với 03 giảng viên hướng dẫn, 05 sinh viên thi nội dung đại số và 05 sinh viên thi nội dung giải tích.

2Olympic toán học sinh viên, học sinh được tổ chức từ 02-06/4/2019 tại Trường Đại học Nha Trang nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào dạy và học toán trong sinh viên học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố nổi bật, yêu thích toán học trong các trường đại học, học viện và THPT. Kỳ thi lần thứ 27, năm 2019 được Bộ GDĐT, Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam, TW Hội Sinh viên Việt Nam, Hội toán học Việt nam và trường Đại học Nha Trang phối hợp tổ chức. Tại kỳ thi lần thứ 26, năm 2018 tổ chức tại tỉnh Quảng Bình, VLUTE lần đầu tiên tham dự và đã xuất sắc giành Huy chương Bạc.

1Bên lề hội thi, Ban tổ chức có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa thể thao giữa các trường để tăng sự kết nối giữa các đoàn tham dự và các hội thảo chuyên sâu về toán học.