VLUTE THAM DỰ HỘI NGHỊ KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA 2021

Sáng 28/6/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (TCGDNN) tổ chức Hội nghị kỹ thuật lần thứ nhất và tập huấn chuyên gia biên soạn đề thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ XII, năm 2021. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng TCGDNN, trưởng Ban tổ chức kỳ thi. Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, PGS. TS Lê Hồng Kỳ - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa chuyên môn và giảng viên tham gia biên soạn đề thi. Cùng với sự có mặt của đại diện lãnh đạo các Đoàn tham dự kỳ thi; các nhóm chuyên gia biên soạn đề thi; đại diện lãnh đạo các nhà đồng hành, nhà tài trợ, các đơn vị dự kiến đăng cai tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2021.

VLUTE tham gia hội nghị trực tuyến

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương nhấn mạnh “Đề thi của Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia không chỉ có tính phân loại cao, không chỉ đáp ứng những yêu cầu cơ bản của cuộc thi mà phải đón đầu được xu hướng trình độ kỹ thuật, tay nghề của quốc tế. Chúng ta không thể ngồi yên khi thế giới đang chuyển động, phát triển. Nhiệm vụ này đặt lên vai những chuyên gia thiết kế đề thi”.

VLUTE tham dự với lãnh đạo và giảng viên ban soạn đề thi

VLUTE vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức thi 14 nghề. Theo PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, với thành tích đứng thứ 4 toàn quốc tại kỳ thi lần thứ 11, cùng với truyền thống về đào tạo kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là luôn có sinh viên đại diện Việt Nam tham dự các kỳ thi tầm khu vực và thế giới, nhà trường tin tưởng rằng VLUTE sẽ tổ chức một kỳ thi thành công cho các đoàn tham dự.

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 29/09-04/10/2021 nhằm mục đích lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề. Đồng thời, chọn ra những gương mặt xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi kỹ năng nghề Asean và thế giới.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính đến thời điểm hiện nay có khoảng 600 thí sinh đăng ký dự thi tranh tài 35 nghề (29 nghề chính thức, 6 nghề trình diễn). Trong đó, 10 nghề được tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Trong số 35 nghề thì có đến 11 nghề lần đầu tiên được tổ chức tầm quốc gia. 11 nghề này cũng chưa xuất hiện tại Kỳ thi tay nghề Asean và thế giới. Thậm chí có nghề còn chưa được tổ chức đào tạo, giảng dạy chính thức tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Điều này cho thấy sự đón đầu xu hướng trình độ tay nghề, kỹ thuật thế giới. Tại hội nghị, các đại biểu cũng cho ý kiến về công tác tổ chức trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chuẩn bị những kịch bản khác nhau trong đó có cả phương án thi trực tuyến và hiện nay đã có 15 nghề có đủ điều kiện tổ chức thi trực tuyến.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn