VLUTE THAM DỰ HỘI NGHỊ CẤP CAO VIỆT NAM – LÀO

Ngày 28/11/2022, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam cùng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức Hội nghị Quan chức cao cấp Việt Nam-Lào về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực.

Tham dự có Đồng chí Thứ trưởng Lao động, Phúc lợi xã hội Lào - Padeumphone Sonthany Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam - Nguyễn Bá Hoan. Cùng tham dự đoàn cấp cao của Việt Nam, VLUTE có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch HĐT. Đây là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

PGS. TS Cao Hùng Phi phát biểu tại Hội nghị

Sự kiện này là cơ hội gặp gỡ, trao đổi và chuẩn bị các nội dung quan trọng giữa hai quốc gia, hướng tới Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam-Lào diễn ra vào ngày mai 29/11.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam Nguyễn Bá Hoan khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết và truyền thống lâu đời giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, hoạt động hợp tác giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động, Phúc lợi xã hội Lào đang ngày càng trở nên thiết thực.

Đồng thời, hai Bộ đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về xây dựng và thực hiện luật pháp, chính sách về các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc trách nhiệm của hai Bộ. Hơn vậy, hai đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ nhau tinh thần, vật chất, kỹ thuật và tài chính cho các hoạt động liên quan. Việt Nam-Lào đã cùng ủng hộ các quan điểm và sáng kiến của nhau trong nhiều diễn đàn khu vực ASEAN, quốc tế và của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

VLUTE và các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Là trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng kỹ năng nghề và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Trong thời gian qua, VLUTE luôn có sự đầu tư trọng điểm về cơ sở vật chất trang thiết bị thực hành hàng đầu thế giới, sự cải tiến về chương trình đào tạo và sinh viên được học với sự giảng dạy của thầy cô giáo giỏi. Tham dự hội nghị lần này, VLUTE sẽ có những giải pháp và đề xuất nhằm nâng cao nguồn nhân lực của 2 nước, nhất là nguồn nhân lực công nghệ cao, thích ứng linh hoạt trước xu thế phát triển của khoa học kỹ thuật và trạng thái phục hồi sau dịch covid.19.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn