VLUTE ký kết hợp tác với AIX-Marseille

  Sáng 19/6/2019, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) ký kết hợp tác đào tạo với đại học Aix-Marseille, Pháp (AMU).
  Hop Tac Amu 4Về phía đại học Aix-Marseille có sự tham dự của GS.Marc Daniel – Polytech Marseille và GS.Romain Raffin – IUT Aix-Marseille. Tiếp và làm việc với đoàn AMU về phía VLUTE có sự tham dự của PGS.TS.Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Thanh Tùng – P.Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – P. Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn.
  Hop Tac Amu 6Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thống nhất và ký kết hợp tác các nội dung trong biên bản ghi nhớ và hợp tác. Theo đó vào mỗi học kỳ, VLUTE sẽ cử sinh viên và giảng viên tham gia các chương trình đào tạo ngắn và dài hạn tại AMU. Ngoài ra, các sinh viên, giảng viên đủ điều kiện sẽ được AMU tiếp nhận đào tạo trình độ sau đại học và tiến sĩ. Hai bên sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động hội thảo, nghiên cứu. Bước đầu sẽ tiến hành thực hiện tại Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Cơ khí.
  Hop Tac Amu 1Theo PGS.TS.Cao Hùng Phi, việc hợp tác với AMU sẽ là cơ hội cho giảng viên, sinh viên tiếp cận, học hỏi với kiến thức và trình độ tiên tiến trên thế giới. Đồng thời, VLUTE với các thế mạnh riêng thì chương trình hợp tác sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng tầm uy tín, chất lượng cho hai bên.
  Hop Tac Amu 2Đại học Aix-Marseille hiện có 12 khoa đào tạo Tiến sĩ; 5 phân hiệu chính tại Aix-en Provence và Marseille. Trong hệ thống nhà trường có hơn 8.000 cán bộ (trong đó hơn 3.000 cán bộ quản lý và hơn 4.000 giảng viên); 3.300 nghiên cứu sinh; hơn 130 tổ chức sinh viên và đang đào tạo khoảng 77.000 sinh viên trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế. Có 5 hướng đào tạo và nghiên cứu ưu tiên tại AMU là: năng lượng, môi trường, y tế, khoa học công nghệ và khoa học nhân văn. Tại Việt Nam, năm 2018 AMU đã hợp tác đào tạo với hệ thống các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Với riêng VLUTE đã có 01 giảng viên nhận bằng tiến sĩ của AMU, hiện tại có 02 giảng viên đang theo học chương trình tiến sĩ tại AMU.
  Hop Tac Amu 5
  Trước đó ngày 19/01/2018, VLUTE phối hợp với AMU đã phối hợp tổ chức thành công hội thảo về “Mô hình hóa 3D vá ứng dụng” có sự tham dự của  lãnh đạo, chuyên viên đến từ các sở, ban ngành, Hội tin học, các trường Đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh và Tp. Hồ Chí Minh.