VLUTE ĐÓN TIẾP CÁC TRƯỜNG THPT ĐẾN THAM QUAN

Trong các ngày 14, 21, 28/3/2021, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) tiếp đoàn giáo viên và học sinh đến tham quan trường và dự chương trình Hướng nghiệp tuyển sinh năm 2021.

Tham dự chương trình có quý thầy cô, các em học sinh từ 35 trường THPT thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh Tiền Giang, Tây Ninh và Bình Phước. Tiếp đoàn có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn.

Tại chương trình, quý thầy cô và các em học sinh được tham quan các thiết bị thực hành, các trung tâm ứng dụng công nghệ, … được giới thiệu về ngành nghề đào tạo, những điểm mới về kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới mà các em cần chú ý. Phần hỏi đáp, các em dành nhiều sự quan tâm về việc giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp và sự phù hợp của nữ sinh khi theo học các ngành kỹ thuật. Trả lời các câu hỏi, PGS. TS Cao Hùng Phi thông tin, hàng năm VLUTE đều tổ chức Hội chợ việc làm, đang hợp tác với Trung tâm đào tạo Tiếng Nhật mở ra chương trình đào tạo kỹ sư việc làm Nhật Bản với 10 chuyên ngành đáp ứng nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và nhiều hoạt động khác để tạo kết nối việc làm cho sinh viên. Theo kết quả khảo sát mới nhất, trên 92% sinh viên ra trường có việc làm, có trên 200 lượt sinh viên xuất cảnh làm việc tại Nhật. Đối với nữ sinh học kỹ thuật, khi công nghệ dần thay thế cong người trong các khâu sản xuất, với tính cẩn thận và tỉ mỉ, nữ sinh hoàn toàn có thể theo học các ngành kỹ thuật như ô tô, cơ khí, điện… hiện nay cũng rất nhiều sinh viên nữ theo học. Cũng trong dịp này, VLUTE tặng quỹ học bổng 5 triệu đồng cho mỗi trường.

- Các trường THPT Tỉnh Trà Vinh: Hồ Thị Nhâm, Bùi Hữu Nghĩa, Nhị Trường
- Các trường THPT Tỉnh Vĩnh Long: Lê Thanh Mừng, Phú Quới, Bình Minh, Hoàng Thái Hiếu, Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phan Văn Hòa, Lưu Văn Liệt, Hòa Bình, Hựu Thành, Hòa Ninh, Tam Bình, DTNT Tỉnh, Võ Văn Kiệt,
- Các trường THPT Tỉnh Đồng Tháp: Tân Phú Trung, Tam Nông, Tràm Chim, Phú Thành A, Hòa Bình, Thanh Bình
- Các trường THPT Tỉnh Bến Tre: Phan Thanh Giản, Phan Liêm, Phan Văn Trị, Quản Trọng Hoàng, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Trãi, Che Ghevara
- Các trường THPT Tỉnh Tiền Giang: Ngô Văn Nhạc, Lê Văn Phẩm, Tứ Kiệt, Phạm Thành Trung
- Các trường THPT Tỉnh Tây Ninh: Huỳnh Thúc Kháng
- Các trường THPT Tỉnh Bình Phước: Lộc Thái
Hình ảnh tư vấn ngày 14/3: xem tại đây 
Hình ảnh tư vấn ngày 21/3: xem tại đây
Hình ảnh tư vấn ngày 21/3: xem tại đây

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn