Tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực tự động hóa

Chiều 10/6/2019, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) và công ty Siemens Việt Nam phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tự động hóa và số hóa trong công nghiệp”.
Hoi Thao Siemens 1Tham dự có TS. Lê Hồng Kỳ – P. Hiệu trưởng VLUTE, ông Trần Văn Hiếu – Chuyên gia đào tạo Tự động hóa của Siemens Việt Nam cùng giảng viên, sinh viên khoa Cơ khí và khoa Điện – Điện tử. Tại buổi trao đổi, chuyên gia đã cung cấp nhiều kiến thức về vận hành, sử dụng các thiết bị và phần mềm mô phỏng của Siemens như: Demo hệ thống tự động hóa trên phần mềm mô phỏng, phân tích dữ liệu lớn bằng công nghệ điện toán đám mây, các giải pháp nhà máy số bằng ứng dụng của Siemens và trao đổi về nội dung đào tạo của trung tâm SITRAIN.
Hoi Thao Siemens 2Là công ty công nghệ hàng đầu của Đức có uy tín tại rất nhiều nước trên thế giới, Siemens mang đến nhiều giải pháp cho phát triển hệ thống điện, tự động hóa, y tế, truyền dữ liệu thông tin,… VLUTE là một trường có uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao, các sản phẩm và ứng dụng của Siemens như Logo, Simatic S7-300, S7-1200 được VLUTE thường xuyên đầu tư, cập nhật và giảng dạy đến sinh viên các khối ngành cơ điện tử, điều khiển và tự động hóa, điện – điện tử, điện tử truyền thông… qua đó giúp sinh viên tự tin với kiến thức, làm chủ công nghệ và đáp ứng tốt với nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.
Buổi sinh hoạt chuyên đề “Tự động hóa và số hóa trong công nghiệp” là cơ hội phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa VLUTE và Siemens Việt Nam, đặc biệt giúp cho sinh viên VLUTE tiếp cận những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay trong lĩnh vực tự động và số hóa trong công nghiệp.