Quy trình từ thiết kế đến sản xuất

Sáng 26/4/2019, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức Hội thảo “Quy trình từ thiết kế đến sản xuất”.
Img 3711Tham dự và phát biểu tại Hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Hiệu trưởng, PGS. TS Trần Vĩnh Hưng – Giảng viên trường Đại học SPKT Hưng Yên, các chuyên gia đến từ công ty Cổ phần thương mại và phát triển kỹ thuật cao VIHOTH cùng giảng viên, sinh viên khoa Cơ khí động lực, Cơ khí, Điện – điện tử.
Img 3696Tại hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu các giải pháp tổng thể sử dụng SOLIDWORKS thiết kế đến sản xuất, ứng dụng iMachining Solidcam trong gia công tốc độ cao, các giải pháp mô phỏng, các khóa đào tạo chứng chỉ quốc tế của SOLIDWORKS.
Img 3700SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windows và có mặt từ năm 1997, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp.,  là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp). SOLIDWORKS  hiện tại được dùng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165,000 công ty trên toàn thế giới. (theo vi.wikipedia). Phần mềm SOLIDWORKS được biết đến từ phiên bản SOLIDWORKS 1998 sau 1 thời gian xuất hiện, giới thiệu đến người dùng. Hiện nay, với phiên bản 2018 phần mềm này đã phát triển đồ sộ về thư viện cơ khí. Đây là phần mềm không những dành cho những xí nghiệp cơ khí nữa mà còn dành cho các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật … Ngoài ra còn có những tính năng khác nữa như: Phân tích động học (Motion), phân tích động lực học (Simulation). Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp modul SolidCAM, giải pháp để phục vụ cho việc gia công trên CNC nhờ có phay SolidCAM và tiện SolidCAM hơn nữa bạn cũng có thể gia công nhiều trục trên SolidCAM, modul 3Dquickmold phục vụ cho việc thiết kế khuôn. Giải pháp gia công này tối ưu tới 70% thời gian gia công với công nghệ Imaching.
Img 3710Qua hội thảo, giảng viên và sinh viên VLUTE có thêm nhiều kiến thức trong sử dụng phần mềm thiết kế tạo mẫu, gia công 3D, một lĩnh vực quan trọng trong cuộc cách mạng 4.0.
Img 3704