VLUTE HỖ TRỢ NHÀ TÌNH NGHĨA CHO NGƯỜI CÓ CÔNG

Chiều 28/8/2020, tại Long An đã diễn ra lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng

Tham dự có Đồng chí Lê Tấn Dũng – Bí thư đảng ủy, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, lãnh đạo Văn phòng Bộ tại phía Nam, lãnh đạo tỉnh Long An. Về phía trường Đại học SPKT Vĩnh Long có TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Bí thư, P. Hiệu trưởng.

Đoàn công tác của Bộ LĐTBXH tham gia buổi lễ

Lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hoa (là vợ liệt sĩ) và gia đình ông Nguyễn Văn Út (đang thờ cúng liệt sĩ) được thực hiện với sự ủng hộ của Văn phòng Bộ, trường Đại học LĐXH và VLUTE với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó VLUTE ủng hộ 60 triệu. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành LĐTBXH (28/8/1945 – 28/8/2020) và kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9. Trao đổi với các gia đình liệt sĩ, Thứ Trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, Đảng và Nhà nước sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Việc chăm lo cho thân nhân các liệt sĩ là nhiệm vụ hàng đầu và là nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 

TS. Nguyễn Thanh Tùng (áo xanh) thăm hỏi gia đình

Là đơn vị trực thuộc Bộ LĐTBXH tại phía Nam, bên cạnh chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, VLUTE còn nhiệm vụ phục vụ cộng đồng. Trong những năm qua, nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều gia đình chính sách luôn được VLUTE quan tâm qua các hoạt động như: đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ VNAH, tiếp bước đến trường và đồng hành xây dựng nông thôn mới.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn