LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẠT KĐCLGD

Sáng 30/11/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-Saigon) phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức công bố và trao quyết định đạt Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) cấp Chương trình đào tạo theo thông tư 04

Về phía đoàn đánh giá ngoài có TS.Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm CEA-Saigon; ThS. Lê Hoàng Vũ – P. Giám đốc. Về phía Sở GDĐT Vĩnh Long có Ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó giám đốc, cùng quý thầy cô đến từ các trường THPT trên địa bàn Tỉnh.

Về phía VLUTE có sự tham dự của PGS.TS Lê Hồng Kỳ - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, bộ môn cùng giảng viên và sinh viên của 2 chương trình đào tạo đạt kiểm định: công tác xã hội (CTXH) và công nghệ kỹ thuật nhiệt (KTN). Theo kết quả kiểm định, ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt đạt kiểm định với tỷ lệ 84%, điểm trung bình đạt 3.9. Ngành Công tác xã hội đạt kiểm định với tỷ lệ 82%, điểm trung bình đạt 3.83

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Kim Dung gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo nhà trường, các giảng viên, sinh viên của 02 chương trình đào tạo ngành CTXH, KTN. Thay mặt cho CEA-Saigon, TS.Nguyễn Kim Dung ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng. Với kết quả đáng tự hào này, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long sẽ tiếp tục chung sức, phát huy sức mạnh tập thể trong công tác đảm bảo chất lượng ở nhiều chương trình đào tạo hơn nữa trong thời gian tới.

Trao chứng nhận đạt kiểm định CLGD cho ngành Công tác xã hội

Trao chứng nhận đạt kiểm định CLGD cho ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt

Đại diện cho lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Lê Hồng Kỳ - Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả đã đạt được. Trải qua công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng cùng với đó là thời gian khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ở cấp chương trình đào tạo cho 2 ngành. Thay mặt toàn thể cán bộ nhà trường, PGS.TS Lê Hồng Kỳ cũng cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Đoàn đánh giá đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Sau buổi lễ Công bố và Trao giấy chứng nhận, VLUTE tiếp tục phối hợp với CEA-Saigon Khai mạc khảo sát sơ bộ cho 04 chương trình đào tạo. Cụ thể bậc đại học có 03 ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Thú Y. Bậc Thạc sĩ có 01 ngành: Kỹ thuật Điện.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đại học Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí. Các tiêu chuẩn đi sâu vào các nội dung: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, Bản mô tả chương trình đào tạo, Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học, Phương pháp tiếp cận trong dạy và học, Đánh giá kết quả học tập của người học, Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, Đội ngũ nhân viên, Người học và hoạt động hỗ trợ người học, Cơ sở vật chất và trang thiết bị, Nâng cao chất lượng, Kết quả đầu ra. Kết quả kiểm định có giá trị trong vòng 05 năm

Kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng là yêu cầu bắt buộc của Luật giáo dục đại học Việt Nam, đạt kiểm định chất lượng không phải là điểm dừng chân mà đây được xem là những khởi sắc và là bước tiến quan trọng trong công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường để liên tục cải tiến nâng cao uy tín đào tạo đối với người học và toàn xã hội.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn