LỄ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM VÀ KHAI GIẢNG 2022-2023

Ngày 5-11, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vinh dự đón tiếp Nguyên Chủ tịch Quốc Hội dự kỷ niệm 62 năm thành lập Trường – Khai giảng năm học 2022-2023 - Khởi công dự án khu giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh.

Đến dự có ĐC Nguyễn Thị Kim Ngân - Nguyên UV Bộ Chính trị , Nguyên Chủ tịch Quốc hội; ĐC Trần Văn Rón – UV BCH Trung ương, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ĐC Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; ông Lữ Quang Ngời – Phó BT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; PGS. TS Cao Hùng Phi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch HĐ Trường, lãnh đạo TW và địa phương cùng tập thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trường qua các thời kỳ, cựu giáo viên, sinh viên, các sở ban ngành, các trường ĐH, CĐ, TC, THPT, các công ty doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cùng tham dự

Sự kiện vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo TW, Bộ chủ quản và địa phương

Để Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập trường ( 1960 -2022), Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức lễ diễu hành và chiếu phim tư liệu, tri ân các thế hệ lãnh đạo ôn lại suốt 62 năm kể từ ngày viên gạch nền móng đầu tiên được đặt xuống và quá trình hình thành, phát triển.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc mừng nhà trường

Theo Đ/c Lê Tấn Dũng - thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết, "Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã không ngừng nổ lực phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học có uy tín trong đào tạo về kỹ thuật, công nghệ,thuộc tốp trường đại học có quy mô sinh viên lớn nhất trong số các trường của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội’’.

PGS. TS Cao Hùng Phi ôn lại truyền thống 62 năm một chặng đường phát triển

Theo PGS. TS. Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng, "Từ những ngày đầu với nhiệm vụ vừa dạy văn hóa, vừa dạy nghề. Sau đó là công nhân kỹ thuật và đào tạo đội ngũ cho các trường trong hệ thống, đào tạo đội ngũ nhân lực hàng hải Việt Nam, Dầu khí Việt Nam và các nước bạn Lào, Campuchia. Năm 2013, Thủ tướng ký quyết định thành lập Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trên cơ sở nâng cấp từ Trường cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Từ 8 chương trình đào tạo cao đẳng ở 4 khoa, đến nay đã có 49 chuyên ngành đào tạo đại học, 16 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 6 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Nhà trường còn liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Siemens, Toyota, Festo, Vinfast… để có được chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng công nghệ trên thế giới"

Bằng sự nỗ lực bền bỉ trong suốt 62 năm qua, Trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý là Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác của Chính phủ, các Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, nhà trường vui mừng chào đón hơn 2.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường và đã trao 5 phần thưởng cho 5 tân sinh viên đạt điểm thủ khoa ở các ngành khác nhau.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao Huân chương lao động hạng II

Dịp này, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho Chủ tịch Nước trao tặng.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây

Các cơ quan báo chí đưa tin:
- Báo Nhân dân: Xem tại đây
- Báo Thanh niên: Xem tại đây