HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ GIÁO DỤC STEAM

Chiều 15/3/2021, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục Steam trong các trường THCS, THPT tỉnh Vĩnh Long”

Tham dự có Bà Trương Thanh Nhuận – Giám đốc Sở GDĐT, Ông Trịnh Văn Ngoãn – P. Giám đốc Sở GDĐT. Về phía VLUTE có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, PGS. TS Lê Hồng Kỳ - P. Hiệu trưởng; các chuyên gia nghiên cứu về giáo dục Steam từ ĐH Sư phạm Tp Hồ Chí Minh, ĐH Bình Dương, ĐH Tây Nguyên; Công ty Phát triển giáo dục Sài Gòn. Quý lãnh đạo các trường THCS, THPT, các phòng giáo dục và giảng viên VLUTE

Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều thầy, cô giáo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS Cao Hùng Phi hy vọng với những chia sẻ từ chuyên gia các trường đại học sẽ nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEAM trong trường trung học ; qua đó góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời đẩy mạnh sự hợp tác liên kế giữa VLUTE với Sở GDĐT trong việc thực hiện chủ trương về giáo dục STEAM của Bộ GDĐT ban hành và chuyển đổi số trong giáo dục

Giáo dục Steam đề cao phượng diện thực hành trong học tập từ đó rèn luyện cho học sinh năng lực tư duy và sáng tạo là cốt lõi. Vai trò ý nghĩa của giáo dục Steam là trang bị cho học sinh những kỹ năng căn bản phù hợp với đòi hỏi phát triển của thế kỷ mới như khả năng diễn đạt và thuyết trình, kỹ năng phản biện và sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm…nhạy bén trong xử lý tình huống. Qua các hoạt động tập thể và những sản phẩm thu hoạch được sau quá trình học có thể trực tiếp hoặc gián tiếp phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội.

Phương pháp giáo dục Steam lấy học sinh làm trung tâm của quá trình dạy học, học sinh được khuyến khích và động viên sáng tạo trong quá trình học. Học sinh được khám phá sáng tạo thỏa sức nên các em luôn được tạo cơ hội được thử thách và được phép thất bại trong quá trình học để trưởng thành hơn và quan trọng là học sinh được chủ động vượt lên chính mình.

Hình ảnh sự kiện xem tại đây

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn