Du học tại chỗ, giải pháp hữu hiệu và thông minh

Năm 2019, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) được Bộ GDĐT cho phép đào tạo chương trình liên kết quốc tế 2+2 với Đại học Tongmyong (TU-Hàn Quốc).

TS. Nguyễn Thanh Tùng triển khai chi tiết chương trình đào tạo 2+2
TS. Nguyễn Thanh Tùng triển khai chi tiết chương trình đào tạo 2+2

Theo Quyết định 863/QĐ-BGD&ĐT ngày 5/4/2019 của Bộ GD&ĐT, có 02 ngành trình độ đại học được phép đào tạo là công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật ô tô. Sinh viên sẽ trải qua giai đoạn 1 với thời gian là 2 năm đầu học tại VLUTE với 70 tín chỉ khoa học cơ bản, học văn hóa và tiếng Hàn đạt trình độ TOPIK 4. Giai đoạn 2 với thời gian là 2 năm cuối sinh viên sẽ học tại TU với 65 tín chỉ cơ sở ngành, chuyên ngành và khóa luận tốt nghiệp.

Đại học SPKT Vĩnh Long triển khai chương trình đào tạo 2+2
Hội nghị triển khai chương trình đào tạo 2+2

Chương trình đào tạo liên kết 2+2 được xây dựng trên sự thống nhất giữa VLUTE và TU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư do VLUTE và TU cấp có giá trị trên toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa, giáo dục, kinh tế xã hội, khoa học công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc, được hưởng những ưu đãi về học phí và học bổng của đối tác dành cho sinh viên VLUTE. Trang bị kiến thức và kỹ năng có thể hội nhập tốt với thị trường lao động trong khu vực và trên thế giới. Với việc tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo quốc tế, VLUTE đã  vươn lên một tầm cao mới, hòa nhập với xu thế tạo môi trường học tập, mang tới một sự lựa chọn tối ưu và thông minh trong việc lựa chọn ngành nghề của học sinh, sinh viên khi đứng trước việc lựa chọn trường học, ngành học và làm gì sau khi tốt nghiệp.

Tongmyong University
Tongmyong University

Với mức chi phí cho 4 năm học ngang bằng với một số trường Đại học tại Tp Hồ Chí Minh, sinh viên sẽ học theo nội dung chương trình đào tạo có bản quyền và các kiểm định chất lượng giáo dục. Đặc biệt là các chi phí cho việc vận hành chương trình theo một cách hoàn toàn khác so với các chương trình trong nước: chương trình thực hiện hoàn toàn bằng ngôn ngữ quốc tế; có sự tham gia của giảng viên nước ngoài và các giảng viên hàng đầu của Việt Nam; cơ sở vật chất cho chương trình hiện đại hơn hẳn điều kiện bình thường; hệ thống hỗ trợ học tập và hoạt động phong phú…

Đại học SPKT Vĩnh Long
Đại học SPKT Vĩnh Long

Việc theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại các trường ĐH hiện nay đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên. Có thể nói đây chính là môi trường rèn luyện và đào tạo tốt nhất bởi các em phải học tập theo chuẩn quốc tế và hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài, tham gia nhiều hoạt động giúp các em tích lũy hành trang cho mình: kiến thức, kỹ năng và phẩm chất, để sẵn sàng cho cuộc sống và môi trường làm việc sau này. Có thể thấy, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo quốc tế sẽ có khác biệt so với tốt nghiệp hệ chính quy đó là sinh viên sẽ có bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn cầu, và khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt. Những điều đó rất quan trọng trong giai đoạn hiện hay khi rất nhiều các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước đang lựa chọn một xu hướng mới trong tuyển dụng: chỉ coi bằng cấp là điều kiện cần tối thiểu, còn lại họ chú trọng đánh giá năng lực của người dự tuyển thông qua kỹ năng, thái độ bộc lộ qua các bài thi ở hình thức làm dự án hay làm việc nhóm. Với xu hướng này, các sinh viên của chương trình liên kết 2+2 thường rất thuyết phục đối với các nhà tuyển dụng do được chuẩn bị tốt ở cả kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế “2+2” giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường Đại học TONGMYONG (Hàn Quốc) với môi trường học tập tiên tiến, cơ hội việc làm tại Việt Nam, Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới đang chào đón các bạn.