ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ XVII THÀNH CÔNG

Ngày 09/5/2020, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Đảng viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long được chọn là đại hội điểm chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh, do đó Đại hội được đón tiếp đồng chí Lê Thành Lượng - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Tham dự và chỉ đạo trực tiếp đại hội có đồng chí Trần Xuân Thiện – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Ủy viên thường vụ và lãnh đạo các ban của Đảng ủy khối. Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi đảng bộ trực thuộc Đảng ủy khối và 95 đảng viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE).

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – PBT Đảng ủy thông qua báo cáo chính trị và phương hướng nhiệm kỳ tới

Đánh giá toàn diện công tác lãnh chỉ đạo nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu: triển khai chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng, chính quyền cho 100% cán bộ, đảng viên; hàng năm Đảng bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, 2016 – 2018 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 2019 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp 27 đảng viên mới (vượt 35%); 2015 – 2020 đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp Bộ, cá nhân, tập thể đạt lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua đạt yêu cầu; thực hiện tốt các chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết TW4; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ; lãnh đạo công tác chuyên môn có nhiều thành tựu nổi bật trong tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đại hội đã chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục và nghiêm túc kiểm điểm Ban chấp hành khóa XVI.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, với nhiều thử thách nhưng cũng mang đến cơ hội, Đảng bộ đề ra 19 chỉ tiêu cụ thể về giáo dục chính trị, tư tưởng; lãnh đạo công tác chuyên môn; tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 và Nghị quyết TW4; công tác cán bộ, dân vận và đoàn thể… với phương châm “Dân chủ – Kỷ cương – Đoàn kết – Phát triển”. Tiếp tục giữ vững tư tưởng chính trị ổn định trong nhà trường, phát huy truyền thống đào tạo, xây dựng VLUTE phát triển bền vững.

Đ/c Trần Xuân Thiện – TUV, BT Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Xuân Thiện – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, đảng ủy cần tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.

BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 09 đồng chí, Ban thường vụ 03 đồng chí. Đồng chí Cao Hùng Phi tiếp tục được Đại hội tín nhiệm 100% tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên với 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

Đ/c Cao Hùng Phi – Bí thư Đảng ủy trình bày chương trình hành động

Đại biểu thống nhất Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025