CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN VLUTE HOÀN THÀNH TIÊM VACXIN NGỪA COVID-19

Ngày 16/6/2021, toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã hoàn thành tiêm mũi 1 vacxin ngừa Covid-19.

Thuộc đối tượng ưu tiên nhóm 4 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của chính phủ (giảng viên làm việc tại các cơ sở giáo dục), trong hai ngày, 16-17/6/2021 cán bộ, giảng viên VLUTE đã hoàn thành tiêm vacxin ngừa covid-19 tại hai điểm tiêm là Trung tâm y tế thành phố Vĩnh Long và Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Vacxin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca (Anh Quốc) phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất và được phân bổ cho Việt Nam qua chương trình Covax (Chương trình phân phối vacxin toàn cầu của Liên hợp quốc). Đây là đợt tiêm thứ 3 của tỉnh Vĩnh Long, các đợt tiêm trước dành cho đối tượng tuyến đầu chống dịch như: bác sĩ, y tá, lực lượng công an, quân đội và người làm việc tại các khu cách ly.

Vacxin AstraZeneca do Anh Quốc sản xuất và Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Theo PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, việc VLUTE hoàn thành tiêm ngừa covid-19 đợt này có ý nghĩa hết sức quan trọng: đảm bảo giảng viên tham gia phối hợp thanh tra kỳ thi TN THPT sắp tới được an toàn, giảng viên toàn trường yên tâm hoàn thành các nhiệm vụ đào tạo còn lại của học kỳ 2, qua đó kết thúc năm học 2020 – 2021 đúng tiến độ và hiệu quả. Song song đó, cùng với các giải pháp đồng bộ của lãnh đạo nhà trường trong phòng, chống dịch covid-19 như: thực hiện thông điệp 5K, cử lực lượng kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn hàng ngày người ra vào trường… thì việc tiêm vacxin sẽ góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch covid-19 của VLUTE nói riêng và của tỉnh Vĩnh Long nói chung.

Theo báo cáo của bộ phận y tế và Phòng Tổ chức hành chính, sau 7 ngày tiêm, toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động VLUTE sức khỏe đều ổn định. Tất cả mọi người đều tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu và ngành chức năng trong hoạt động tiêm vacxin ngừa covid-19 “tiêm nhanh, tiêm đủ, tiêm tới đâu an toàn tới đó” và quyết tâm thực hiện miễn dịch cộng đồng.

Thông tin vacxin AstraZeneca: https://vnvc.vn/astrazeneca/

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn