BẾ MẠC OLYMPIC VẬT LÝ SINH VIÊN, ĐỘI TUYỂN VLUTE NHẤT TOÀN ĐOÀN

Sáng 17/4/2021, Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021 đã diễn ra tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE)

Tham dự có Đồng chí Bùi Văn Nghiêm – Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Vĩnh Long; Đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long; PGS. TS Chu Đình Thúy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Vật lý Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Văn Khánh – Trưởng Ban Olympic Vật lý Sinh viên, Hội Vật lý Việt Nam; PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng VLUTE; TS Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội Đồng trường; PGS. TS Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng VLUTE; đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam, Bộ LĐTBXH tại Tp. HCM; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và 206 sinh viên, 89 giảng viên của 36 trường đại học, học viện tham gia cuộc thi

PGS. TS Cao Hùng Phi phát biểu bế mạc cuộc thi năm 2021

Sau 3 ngày tranh tài ở 3 nội dung thi: trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long với 6 sinh viên tham dự kỳ thi lần này đã xuất sắc giành 3 giải nhất phần thi Trắc nghiệm, 02 giải nhất phần thi Thực nghiệm và 02 giải ba phần thi Giải bài tập xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn trong kỳ thi năm nay. Đây là kết quả vô cùng xuất sắc, thể hiện sự tích cực ôn luyện, chuẩn bị của đội. Dù không phải là trường có đào tạo chuyên sâu Vật lý như các trường Sư phạm tham gia thi lần này như ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Tp Hồ Chí Minh nhưng đội thi của VLUTE đã mang lại thành tích vô cùng tự hào.

Giảng viên nhận Bằng khen của Hội Vật lý VN cho thành tích cao tại kỳ thi qua các năm

Ban tổ chức cũng đã trao thành tích 15 giải nhì toàn đoàn và 8 giải ba toàn đoàn. Ở từng nội dung thi, BTC trao 15 giải nhất cho phần thi trắc nghiệm, 10 giải nhất cho thi thực nghiệm và 11 giải cho thi giải bài tập.

PGS. TS Cao Hùng Phi nhận bằng khen từ Liên hiệp Hội KHKT VN

Trong dịp này, VLUTE nhận bằng khen của Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam cho thành tích xuất sắc tại kỳ thi năm nay, giảng viên nhà trường được Hội Vật lý Việt Nam tặng bằng khen cho thành tích 06 lần tham gia liên tục và luôn nằm trong 3 trường dẫn đầu cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên qua các năm. Đồng thời công bố quyết định thành lập và công nhận ban chấp hành chi hội Vật lý tỉnh Vĩnh Long gồm 4 thành viên với PGS. TS Lê Hồng Kỳ làm Chi hội trưởng. Điều này tạo cầu nối và cơ hội phát huy hơn nữa hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu môn vật lý ở các cấp học của tỉnh nhà.

Sinh viên VLUTE (áo xanh lá) đạt giải nhất thi trắc nghiệm

Năm 2022, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24, năm 2022 sẽ được tổ chức tại đại học Phenikaa tại Thủ đô Hà Nội

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003