BÁO CÁO TIẾN ĐỘ ĐỀ TÀI NCKH CẤP NHÀ NƯỚC

Ngày 6/7 và 7/7/2020, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tiến hành báo cáo tiến độ đề tài NCKH cấp Nhà nước

Tham dự có đai diện Văn phòng chương trình Tây Nam Bộ, Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh. Về phía VLUTE có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, chủ nhiệm đề tại cùng các thành viên.

Thay mặt đơn vị thực hiện đề tài cấp, TS. Nguyễn Thái Vân – Trưởng khoa cơ khí động lực, Ủy viên thường trực báo cáo tiến độ. Theo đó, đến hết 6/2020 đã hoàn thiện các thiết bị, tiến hành chạy thử, hoàn thiện hệ thống nhà màng ứng dụng công nghệ tự động tại Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Về kinh phí, nhóm đã triển khai giải ngân đúng quy định phục vụ có hiệu quả cho việc chế tạo, sản xuất thiết bị và thi công các hạng mục. Đánh giá sơ bộ, các nội dung đã thực hiện bám sát yêu cầu, tiến độ và có thể tiến hành nghiệm thu theo kế hoạch. Sau buổi báo cáo, các thành viên tiến hành khảo sát thiết bị, vận hành thử và kiểm tra hệ thống nhà màng công nghệ cao tại nhà hộ dân thị xã Vĩnh Châu – Sóc Trăng.

Công trình nghiên cứu cấp Nhà nước “Nghiên cứu công nghệ, thiết bị sản xuất rau quả công nghệ cao theo hướng tự động hóa và tương thích điều kiện trồng tại Tây Nam Bộ” với tổng kinh phí gần 5,8 tỷ đồng được VLUTE thực hiện từ 12/2018 và theo kế hoạch cuối năm 2020 sẽ tiến hành nghiệm thu và chuyển giao công nghệ cho người dân. Với thiết bị nông nghiệp công nghệ cao và hoàn toàn tự động sẽ góp phần giảm thiểu sức lao động, nâng cao giá trị sản phẩm cho người dân vùng Tây Nam Bộ, qua đó hướng đến một nền nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới.

Nguyễn Thái Vân báo cáo tiến độ thực hiện

Đoàn kiểm tra tiến hành khảo sát thiết bị

Kiểm tra hệ thống nhà màng tự động công nghệ cao

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long