TIN TỨC

PGS.TS Cao Hùng Phi trả lời trực tiếp - Tư vấn tuyển sinh 2017

THÔNG BÁO

Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non (bậc đại học): nộp hồ sơ dự thi năng khiếu tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long;

Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/6/2017.

Địa chỉ: Số 73 đường Nguyễn Huệ, phường 2, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại:  0703.820 203; 0703 862 456; 0703.862.511

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) nằm ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, là trường trọng điểm quốc gia về giáo dục kỹ thuật và dạy nghề. Trong những năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn giáo viên dạy nghề (GVDN) và cán bộ kỹ thuật (CBKT) trong khu vực và cả nước. Đội ngũ GVDN, CBKT do trường đào tạo đã phát huy được những phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề để trở thành những hạt nhân thật sự tại các đơn vị công tác. Nhiều người đã trưởng thành, đảm nhận những nhiệm vụ chủ chốt ở các trường, trung tâm dạy nghề cũng như giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Khi theo học ở Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, sinh viên được tiếp xúc với môi trường sư phạm thực thụ và được thụ hưởng những điều kiện, lợi ích học tập vượt trội mà không nhiều trường đại học, cao đẳng khác có được. Đó là:

1. - Đội ngũ giảng viên của nhà trường có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn cao, năng lực sư phạm vững vàng, với trên 90% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Giảng viên trường thường xuyên được cử đi tu nghiệp, tham quan, khảo sát ở các nước tiên tiến (Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức, Pháp, Bỉ,…); tham gia các dự án xây dựng phương tiện và phát triển phương pháp dạy học như Dự án Switcontact của Thụy Sĩ, Dự án giáo dục kỹ thuật và dạy nghề, Dự án Nâng cao năng lực đội ngũ GVDN của tổ chức Inwent - CHLB Đức, Dự án APEFFE của Vương quốc Bỉ, ...

Read more: Những lý do chọn học tại Đại học SPKT Vĩnh Long

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Cụ thể lịch thi như sau:

Ngày

Buổi

Bài thi/ Môn thi

thành phần của bài thi tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi

cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

21/6/2017

SÁNG

08 giờ 00: Hợp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi

 

CHIỀU

14 giờ 00: Phổ biến quy chế thi, Lịch thi; Thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có)

22/6/2017

SÁNG

Ngữ văn

120 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

 

CHIỀU

Toán

90 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

23/6/2017

SÁNG

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 40

Hóa học

50 phút

08 giờ 40

08 giờ 50

Sinh học

50 phút

09 giờ 50

10 giờ 00

 

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

24/6/2017

SÁNG

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 40

Địa lý

50 phút

08 giờ 40

08 giờ 50

Giáo dục công dân

50 phút

09 giờ 50

10 giờ 00

 

CHIỀU

Dự phòng

Nguồn: Bộ GD-ĐT.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD-ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

Bộ GD-ĐT cũng quy định, thời hạn thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 01/4/2017 đến hết ngày 20/4/2017.

Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ban tuyển sinh ĐH SPKT Vĩnh Long