Hội thảo “Góp ý dự thảo các chương trình đào tạo văn bằng 2, bồi dưỡng ngắn hạn các ngành: Sư phạm công nghệ và Sư phạm kỹ thuật công nghiệp”

Ngày 8/12/2017, TS. Lê Hồng Kỳ đã chủ trì Hội thảo “Góp ý dự thảo các chương trình đào tạo văn bằng 2, bồi dưỡng ngắn hạn các ngành: Sư phạm công nghệ và Sư phạm kỹ thuật công nghệ” mà Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho các trường Đại học kỹ thuật trong đó có trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long triển khai thực hiện “Đề án đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Lê Hồng Kỳ - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ nhiệm Đề án chủ trì Hội thảo

Tham dự Hội thảo còn có sự hiện diện của Tổ trưởng các tổ chuyên trách đề án, Trưởng các đơn vị của Khoa Cơ khí động lực, Khoa Cơ khí chế tạo máy, Khoa Điện – Điện tử và Khoa Công nghệ thực phẩm.

Sau khi Công bố Đề án xây dựng chương trình, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên dạy kỹ thuật công nghệ: Chủ động đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông quốc gia vào ngày 31/5/2017. Đến nay việc thực hiện Đề án tại trường Đại học SPKT Vĩnh Long về cơ bản đã hoàn thành giai đoạn 1, được Bộ phê duyệt cho mở ngành đào tạo: sư phạm kỹ thuật công nghiệp và sư phạm công nghệ.

ThS. Nguyễn Minh Trung – Tổ trưởng Tổ Phương pháp thông qua dự thảo các chương trình

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia giáo dục, có kinh nghiệm giảng dạy trên những lĩnh vực khác nhau về công nghệ nên các ý kiến phát biểu đều tâm huyết, có giá trị tham khảo cao đối với Ban soạn thảo chương trình đào tạo văn bằng 2, bồi dưỡng ngắn hạn các ngành: Sư phạm công nghệ và Sư phạm kỹ thuật công nghệ. Đa phần các ý kiến đều cho rằng các chương trình đào tạo có thời gian đào tạo, nội dung đào tạo xuất phát từ mục tiêu đào tạo, các học phần được hình thành dựa trên việc phân loại và nhóm các kiến thức về cơ bản phù hợp. Tuy nhiên, cũng còn những băn khoăn liên quan đến tính mở của chương trình và sự linh hoạt khi thiết kế chương trình, Ban soạn thảo chương trình cần có sự điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tiễn địa phương.

Mục tiêu đề án là xây dựng hoàn chỉnh các chương trình, điều kiện cơ sở vật chất và tập huấn cán bộ đủ chuẩn và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy các môn thuộc nhóm công nghệ thuộc chương trình giáo dục bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông và cán bộ quản lý giáo dục.

TT Thông tin - Thư viện