Main Page

Trường ĐH SPKT Vĩnh Long tham gia tổ chức kỳ đánh giá kỹ năng nghề cho giáo viên năm 2016

(CĐN) – Ngày 16/12/2016 – 17/12/2016, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức kỳ đánh giá kỹ năng nghề cho đội ngũ giáo viên đang giảng dạy tại trường.

Tham gia kỳ đánh giá lần này có 68 giáo viên của 8 nghề gồm: Cơ điện tử, Hàn, Sửa chữa và vận hành thiết bị lạnh, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp. Ngoài thi lý thuyết và thực hành nghề, các giáo viên còn phải tham gia kỳ thi tiếng Anh TOEIC và tin học IC3 do IIG tổ chức đánh giá, các giáo viên phải đạt kỹ năng nghề bậc 3/5, giáo viên giảng dạy các nghề trọng điểm phải đạt TOEIC 450 điểm trở lên, các nghề còn lại phải đạt TOEIC 350 trở lên. Đồng thời, các giáo viên phải có năng lực sư phạm tốt thông qua các buổi dự giờ của Ban giám hiệu và cán bộ phòng khoa; nhận được nhiều đánh giá cao của học sinh - sinh viên qua hình thức bỏ phiếu kín và thông qua kết quả học tập.

Toàn cảnh buổi Khai mạc Hội thi

Trực tiếp coi và chấm thi kỹ năng nghề là đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Giám sát kỳ thi có cán bộ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề tỉnh. Các giáo viên đạt kỹ năng nghề sẽ được Bộ LĐTBXH cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 3/5.

Ban giám hiệu Trường CĐN BR-VT, Đại điện Sở LĐTBXH
và Ban giám khảo Trường ĐHSPKT Vĩnh Long chụp hình lưu niệm

Sau khi kết thúc kỳ thi, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề tỉnh và Sở LĐTBXH sẽ dựa trên các tiêu chí trường nghề chất lượng cao về kỹ năng nghề, tiếng Anh, tin học để đánh giá năng lực của đội ngũ giáo viên. Các giáo viên chưa đạt sẽ được bồi dưỡng trong 6 tháng và tham gia đánh giá lại vào tháng 7/2017, nếu vẫn chưa đạt, nhà trường kiên quyết thuyên chuyển sang vị trí công tác khác hoặc chấm dứt hợp đồng theo quy định. Đây là phương pháp nhằm chuẩn hóa đội ngũ giáo viên nhà trường đáp ứng yêu cầu của Tổng cục Dạy nghề, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh. Đồng thời, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ lao động đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại kỳ đánh giá kỹ năng nghề:

Giáo viên thi thực hành nghề Hàn

Giáo viên thi thực hành nghề Công nghệ ô tô

Giáo viên thi thực hành nghề Cắt gọt Kim loại

Giáo viên thi thực hành nghề Sửa chữa và vận hành thiết bị lạnh

Giáo viên thi thực hành nghề Cơ điện tử

Giáo viên thi thực hành nghề Điện công nghiệp

Vinh Long University Of Technology Education

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP.Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long