Main Page

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ đầu tư phát triển trường ĐH SPKT Vĩnh Long

Chiều nay (6/8/2016), Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long long trọng vinh dự đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc tại Trường.

Truyền hình Vĩnh Long: Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Trường ĐH SPKT Vĩnh Long

Đài VTV1: Thời sự 19h - 06/8/2016 (Từ phút 21:10 đến phút 22:05)

Báo Nhân dân TVOnline: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Các báo, đài đưa tin sự kiện chủ tịch Quốc hội đến thăm và làm việc tại Trường:

Đài VTV1: Thời sự 19h - 06/8/2016 (Từ phút 21:10 đến phút 22:05)

Truyền hình Vĩnh Long: Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Trường ĐH SPKT Vĩnh Long

Báo Đảng cộng sản Việt Nam: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Báo VietNamPlus: Chủ tịch Quốc hội thăm Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Báo Vĩnh Long: Chủ tịch Quốc hội thăm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Báo Nhân dân TVOnline: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Báo điện tử VTV: Chủ tịch Quốc hội làm việc tại ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Đài tiếng nói Việt Nam VOV5: Nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Báo Hà Nội Mới: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Cần Thơ, Vĩnh Long

Việt Báo: Chủ tịch Quốc hội làm việc tại ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Tạp chí LĐ&XH: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ đầu tư phát triển Trường Đại học SPKT Vĩnh Long

Tạp chí Gia đình và Trẻ em: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Trường Đại học SPKT Vĩnh Long

Đón tiếp Chủ tịch Quốc hội có Hiệu trưởng Nhà trường TS. Cao Hùng Phi, các quý thầy cô là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên của Trường. Đặc biệt còn có sự góp mặt của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cùng Nhà trường đón tiếp Chủ tịch Quốc hội. Đi cùng với Chủ tịch Quốc hội còn có Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Cao Hùng Phi đã trình bày tóm tắt quá trình phát triển của Nhà trường trong giai đoạn từ trường cao đẳng lên trường đại học (11/2013 đến nay). Theo đó từ ngày nâng cấp lên trường Đại học đến nay, Nhà trường đã có những thành tựu rất tự hào: Tổng giá trị tài sản vật chất của trường hiện vào khoảng 440 tỉ đồng; đội ngũ giảng viên hiện có khoảng 250 trong đó có 8 tiến sĩ kỹ thuật đầu ngành, và nhiều giảng viên hiện đang nghiên cứu sinh trong và ngoài nước; công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã được đẩy mạnh; đặc biệt công tác tuyển sinh và đào tạo đã đạt những điểm son, trong đó tuyển sinh năm 2015 vượt chỉ tiêu đề ra nâng tổng số sinh viên hệ chính quy đang học tại trường khoảng 3400 sinh viên, giới thiệu có việc làm cho 100% sinh viên có nhu cầu. Tháng 7/2016 vừa qua, Trường vinh dự được giao và đã hoàn thành tốt công tác tổ chức thi THPT Quốc gia cụm thi 65.

Trong năm 2016, Trường sẽ tuyển sinh thêm khoảng 2500 sinh viên hệ chính quy, khi đó trường đạt mốc 6000 sinh viên chính quy được đào tạo tại trường.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ làm việc với toàn thể các bộ, giảng viên của Nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự phấn khởi vui mừng trước sự phát triển thay đổi của Nhà trường trong giai đoạn mới hiện nay. Chủ tịch nói rằng Trường ĐH SPKT Vĩnh Long đang “nằm ở vị trí rất đẹp, là địa chỉ tin cậy cho các em học sinh và phụ huynh không những ở Vĩnh Long mà còn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long”. Trường ĐH SPKT Vĩnh Long cần tiếp tục phát huy hơn nữa những điểm mạnh, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương từ đó góp phần nâng cao trình độ dân trí ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long sánh ngang với trình độ dân trí trung bình của cả nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng mong muốn tỉnh Vĩnh Long tiếp tục gắn bó, hỗ trợ đắc lực hơn nữa cho Trường ĐH SPKT Vĩnh Long “tỉnh Vĩnh Long chuẩn bị đất, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội chuẩn bị tiền” để tiếp tục đầu tư phát triển Nhà trường. Chủ tịch Quốc hội khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi, ủng hộ Trường ĐH SPKT Vĩnh Long trong thời gian tới. Nhà trường nên có những kế hoạch trung và dài hạn gửi trình lãnh đạo cấp trên xem xét.

Cùng đón tiếp Chủ tịch Quốc hội với Nhà trường, đồng chí Trần Văn Rón – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Vĩnh Long cũng bày tỏ niềm tự hào về ngôi trường ĐH SPKT đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, là trường nổi tiếng trong khu vực và cả nước. Bí thư chia sẽ tỉnh Vĩnh Long vẫn tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong thời gian tới, xem đó là một nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh để góp phần phát triển nguồn nhân lực tại địa phương và khu vực.

Toàn thể các bộ giáo viên trường ĐH SPKT Vĩnh Long phấn khởi trong ngày Chủ tịch Quốc hội đến thăm Trường

Trước tấm chân tình của Chủ tịch Quốc hội, của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và đặc biệt là của Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền, Hiệu trưởng Cao Hùng Phi đã không dấu được sự xúc động nói lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch Quốc hội, đến lãnh đạo Tỉnh Vĩnh Long, đặc biệt đến Nguyên Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, và sẽ cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường cố gắng để đưa Nhà trường đi đúng con đường và đạt được những mục tiêu đã chọn, lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí sinh tồn của Nhà trường, “không chạy theo lợi nhuận”.

Chủ tịch Quốc hội trồng Cây xanh trong ngày đến thăm trường

Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thăm lại cây Dầu đã trồng tại Trường từ năm 2013

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐH SPKT Vĩnh Long

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Vinh Long University Of Technology Education

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP.Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0703 822141 - Fax: 0703 821003 - Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.