Main Page

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải 3 toàn đoàn kỳ thi Olympic Vật lý toàn quốc lần thứ xix – 2016

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long đạt giải 3 toàn đoàn Olympic Vật lý 2016

Kỳ Thi Olympic Vật Lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX- 2016 được diễn ra từ ngày 21/4/2016 đến 24/4/2016 tại thành phố Đà Nẵng do trường đại học Duy Tân đăng cai tổ chức. Kỳ thi này là một sân chơi bổ ích không những đối với sinh viên mà còn là cơ hội gặp gỡ giao lưu chuyên môn của quý thầy cô giảng viên ở khắp mọi miền đất nước. Nội dung kiến thức xoay quanh chương trình Vật lý đại cương tại các trường. Hình thức thi mỗi đội tuyển lần lượt trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm.  Đây là lần thứ 2 trường đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long tham gia.

Chiều ngày 21/4/2016, các bạn tham gia thi trắc nghiệm. Với áp lực tâm lý hơn 400 sinh viên dự thi nên những câu trắc nghiệm đầu tiên các bạn còn chọn nhằm. Tuy nhiên những câu khó, kết hợp những thủ thuật xử lý tình huống nhanh chóng đội đã trả lời trúng 11/20 câu, kết quả vượt  gấp 2 lần so với năm trước và đoạt giải 3. Sáng ngày hôm sau, đội thi phần giải bài tập và thực nghiệm. So với năm 2015 trường không có giải phần bài tập tự luận thì năm nay trường ta đạt 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Phần thực nghiệm có 2 giải khuyến khích. Kết quả đạt giải 3 toàn đoàn vượt qua 1 số trường trong khu vực cũng nhờ sự động viên ủng hộ từ vật chất đến tinh thần của ban Giám Hiệu, Đảng Ủy nhà trường; sự phối hợp nhịp nhàng giữa khoa Khoa Học Cơ Bản với Khoa Điện_ Điện tử và các phòng ban khác. Sau đây là danh sách sinh viên đoạt giải kỳ thi Olympic vật lý toàn quốc lần thứ XIX – 2016.

TT

Họ và tên

Giải

1

Phạm Hoàng Khang

giải 3 - trắc nghiệm

2

Lê Thị Bích Ngọc

giải 3 - trắc nghiệm

3

Trương Hiễn Vinh

giải 3 - trắc nghiệm

4

Đỗ Thị Như Ý

giải 3 - tự luận

5

Trần Thị Thùy Trang

giải KK - tự luận

6

Nguyễn Thanh Huy

giải KK – thực nghiệm

7

Đặng Anh Tuấn

giải KK – thực nghiệm

Trích một số hình ảnh hoạt động:

Tiến sĩ Cao Hùng Phi - Hiệu trường nhà trường động viên đoàn trước khi đi thi

Các thành viên của Đội, từ trái qua:  Phó đoàn thầy Mai Nhật Thiên- Như Ý- Bích Ngọc- Thùy Trang- Cô Lê Xuân Thùy- Đăng Tuấn- Hiển Vinh- Thanh Huy- Hoàng Khang- Trường Đoàn thầy Lê Doãn Duy

Các bạn tham gia thi trắc nghiệm: từ trái qua Như Ý – Hoàng Khang - Hiển Vinh

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Vinh Long University Of Technology Education

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP.Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0703 822141 - Fax: 0703 821003 - Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.